dd/mm/yyyy

Nhãn sông mã

Thu tiền tỷ nhờ trồng cây ăn quả trên đất đồi

Biến đối hoang vùng biên cương thành vườn cây ăn quả, lão nông Lê Danh Phúc, thu tiền tỷ mỗi năm.


Nhãn Sông Mã cho doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng

Bí thư Huyện uỷ Sông Mã Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, nhãn Sông Mã niên vụ năm 2022 cho doanh thu khoảng 1.150 tỷ đồng.


Làm long nhãn, nông dân vùng cao biên giới Sông Mã thu bội tiền

Sông Mã là huyện mũi nhọn về nhãn của Sơn La. Các doanh nghiệp, HTX , người trồng nhãn đã tích cực làm long nhãn để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu...


Nhãn Sông Mã: Khát vọng vươn ra thị trường thế giới

Từng bước nâng cao chất lượng, tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm…, nhãn Sông Mã (Sơn La) đã và đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho những người nông dân huyện vùng cao biên giới này.


Loài cây "mang theo để vơi bớt nỗi nhớ quê" giúp dân gốc Hưng Yên ở Sơn La thành triệu phú

Đầu những năm 60 của thế kỷ trước, nghe tiếng gọi của Đảng, nhiều người dân Hưng Yên đã đi theo “Tiếng hát con tàu”, lên mảnh đất biên giới huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La khai sơn phá thạch. Vì nỗi nhớ quê hương, nhiều người đã mang theo sản vật trong vùng là cây nhãn, lên trồng dọc 2 bên bờ sông Mã…


Sông Mã: Nông dân thành triệu phú nhờ cây nhãn

Cây nhãn được trồng tại huyện biên giới Sông Mã (Sơn La) đã trở thành cây kinh tế chủ lực, giúp hàng ngàn hộ dân vươn lên làm giàu, cho hộ gia đình thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nhãn.


Sơn La: Nông dân huyện biên giới trồng nhãn thu tiền tỷ mỗi năm

Cây nhãn được trồng tại huyện biên giới Sông Mã (Sơn La) từ những năm 1960. Sau hơn nửa thập kỷ đầu tư, phát triển, cây nhãn đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại thu nhập cao, bền vững cho người dân nơi đây.


Sơn La: Nông dân đi lên từ cây nhãn

Từ những năm 1960, cây nhãn đã được trồng trên mảnh đất Sông Mã (Sơn La). Bằng những nỗ lực của người dân và chính quyền, cây nhãn đã từng bước trở thành cây trồng chủ lực, mang lại thu nhập cao, bền vững cho người nông dân nơi đây.


Nông dân Sơn La làm giàu nhờ trồng đủ thứ cây ăn quả trên sườn đồi

Trồng đủ thứ cây ăn quả trên sườn đồi, từ nhãn lồng Hưng Yên đến bưởi da xanh, bưởi diễn, Cam Vinh, mít Thái…lão nông Lê Danh Phúc, ở bản C5, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã (Sơn La) thu lời 2 tỷ đồng mỗi năm.


Rộn ràng ngày hội của những người trồng nhãn trên đất Sông Mã

Ngày 23/7, huyện Sông Mã (Sơn La) đã tổ chức Ngày hội nhãn Sông Mã năm 2022 và cắt băng khởi hành lô nhãn xuất khẩu sang thị trường EU, Vương Quốc Anh và Trung Quốc. Đây là lô nhãn xuất khẩu đầu tiên của huyện Sông Mã trong vụ nhãn năm nay.