dd/mm/yyyy

Tiêu dùng thông minh

Tiệm handmade giữ giá, bánh mini 'đổ bộ' chợ online

Sau hai năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, thị trường bánh Trung Thu năm 2022 được chờ đợi sẽ “bùng nổ” nhờ những chuyển biến tích cực của nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.


Chê "gạo thị trường có thuốc", Facebooker Hoàng Anh khiến nhiều doanh nghiệp bức xúc

Chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh làm các doanh nghiệp, các nhà chế biến gạo bức xúc vì vừa có những chia sẻ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín ngành hàng lúa gạo Việt Nam.


Nước mắm Phú Quốc đã có tem truy xuất nguồn gốc, không lo hàng giả, hàng nhái

Việc áp dụng dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nước mắm Phú Quốc không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn là cách để các doanh nghiệp chung tay đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái.


Muốn xuất khẩu nông sản sang Australia, doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết thời gian gần đây việc chậm thông quan hàng hóa nhập khẩu, nhất là ở khâu kiểm dịch, đã trở nên trầm trọng tại Australia, tập trung ở hai bang New South Wales và Victoria.


Hạn chế nguồn cung, rau xanh tại Nghệ An đắt hàng hơn tôm cá

Hơn 1 tháng nay, giá rau xanh ở các chợ dân sinh tăng đột biến, có những loại rau ăn lá tăng gấp 2-3 lần so với trước. Nguyên nhân được cho là do nắng hạn, nguồn cung khan hiếm…


Kiểm soát xuất lợn lậu qua biên giới, giá lợn hơi đột ngột giảm mạnh

Ngay sau khi Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương và cơ quan chức năng kiểm soát chặt vấn đề lợn lậu xuất khẩu qua biên giới, trong mấy ngày gần đây giá lợn hơi trong nước đã đột ngột giảm mạnh.


Đây là lý do nhiều nông sản Việt Nam phải chờ gần 2 tháng mới được thông quan khi sang Úc

Cùng với tôm, nhiều sản phẩm khác của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Úc (sản phẩm phải qua kiểm dịch) đều phải “nằm chờ” để được thông quan vì nước này thiếu lao động.


Vì sao nhiều loại phân bón vẫn tăng giá kỷ lục?

Giá phân Urê hiện đã đồng loạt giảm hơn 20% so với thời điểm lập đỉnh vào hồi tháng 3. Tuy nhiên, các mặt hàng phân bón khác vẫn duy trì ở mức cao, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn tăng giá bán.


Sau vài tuần lập đỉnh, giá tôm ở miền Tây lại lao dốc

Sau vài tuần đạt mốc cao nhất trong năm, giá tôm thẻ ở miền Tây đang đi xuống. Các doanh nghiệp cho rằng nếu tiếp tục mua tôm với giá cao sẽ khó cạnh tranh với Ecuador, Ấn Độ.


Muốn hạ nhiệt giá cả, tốt nhất là giảm thuế, phí

Theo PGS. TS. Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, để hạ nhiệt giá cả, tốt nhất là giảm thuế, phí cho các nguyên vật liệu đầu vào. Với những mặt hàng Nhà nước quản lý giá thì cần có cơ quan chuyên ngành rà soát, kiểm tra để không có tình trạng "tát nước theo mưa" khi giá đầu vào đã giảm.