dd/mm/yyyy

Tiêu dùng thông minh

Loại cá này ở chợ rẻ mấy cũng nên cân nhắc mua ăn vì chúng ngậm nhiều thủy ngân, kim loại nặng

Cá trê, cá rô phi, cá da trơn thường có giá khá rẻ, chỉ dao động khoảng vài chục nghìn 1 kg tuy nhiên theo các chuyên gia, đây lại là những loại cá ngậm nhiều thủy ngân, kim loại nặng gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.


4 loại rau giá rẻ "bổ hơn thịt" nhiều người ăn suốt mà không biết các công dụng tuyệt vời này

Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng không chỉ giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giảm tổn thương do tia UV trong đó có 4 loại rau tốt cho sức khỏe mà chi phí thấp và hàm lượng dinh dưỡng cao.


Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, loại rau rẻ bèo này còn tăng cường khả năng chống viêm, ai ăn cũng nghiện

Không chỉ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, loại rau này còn cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường khả năng chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.


Sơn La: Xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất và tiêu thụ nông sản

"Tỉnh Sơn La hiện có 218 mã số vùng trồng cây ăn, với tổng diện tích 3.151 ha tham gia xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường Trung Quốc, Úc, Mỹ, Newzealand, EU…", đo là những con số được nhấn mạnh tại Gala "Nông dân Sơn La với tiêu thụ nông sản".


Rau này được mệnh danh là "báu cỏ", như vị thuốc quý, cũng là món ngon bổ dưỡng nhất định phải ăn

Đây là một loại rau được mệnh danh là "báu cỏ", được biết đến như vị thuốc quý nhưng cũng là món ngon bổ dưỡng nhất định phải ăn vào mùa đông này.


Loại trái cây bổ dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả, được mệnh danh là “Vua của các loại quả”

Đây là loại trái cây bổ dưỡng, có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả, được mệnh danh là “Vua của các loại quả” nhưng nhiều người băn khoăn nên ăn xanh hay chín thì tốt và những ai nên hạn chế ăn quả này.


Bạn nên thường xuyên ăn chuối và đây là 8 lợi ích vàng của chuối với sức khỏe

Chuối là loại quả được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên, vậy vì sao bạn nên thường xuyên ăn chuối?


3 bộ phận cực bẩn ở lợn, thèm mấy cũng chớ ăn kẻo rước bệnh vào người

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây, cẩn thận kẻo rước họa vào người.


Thứ quả nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa nhưng không phải ai cũng biết ăn

Ớt chuông có nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ớt chuông đúng cách để tránh các tác dụng phụ và rủi ro.


Rau đặc sản, chỉ mọc nơi giá lạnh, thanh sạch, xưa dùng để tiến vua nay dân ăn không khó

Đây là loại rau đặc sản, chỉ mọc được ở nơi có khí hậu giá lạnh, thanh sạch, xưa dùng để tiến vua. Loại rau này ngày nay còn được mệnh danh là "vua nhuận tràng".