dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Lào Cai: Đưa thương hiệu ớt bản địa Mường Khương vươn xa

Từ những cây ớt bản địa trồng xung quanh nhà để làm gia vị cho bữa ăn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, bà con nhân dân huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã nhân rộng diện tích trồng cây ớt để có thêm thu nhập. Chế biến liên kết sản xuất tạo thành sản phẩm tương ớt bán ra thị trường được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.


Lai Châu: Bỏ chè già cỗi trồng dứa Queen, doanh thu của Công ty CP Trà Than Uyên tăng lên

Mạnh dạn phá bỏ diện tích chè già cỗi, kém hiệu quả sang trồng dứa, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên (đóng trên địa bàn huyện Tân Uyên, Lai Châu) đã thu được "quả ngọt" khi giá trị trên 1 đơn vị diện tích trồng dứa cao hơn nhiều so với trồng chè.


Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới

Đó là nhấn mạnh của ông Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khi đi kiểm tra thực địa tại một số xã, thị trấn của huyện Phong Thổ (Lai Châu).


Lai Châu: Vụ lúa Đông Xuân được mùa, được giá, nông dân Nậm Nhùn phấn khởi

Mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào gieo trồng, chăm sóc, nông dân Nậm Nhùn (Lai Châu) đã "gặt hái" được thành công khi vụ lúa Đông Xuân vừa được mùa, được giá.


Lai Châu: Thông qua các đề án thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Hội đồng thẩm định các đề án thăm dò khoáng sản cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại: Mỏ cát sông Đà thuộc xã Mù Cả và xã Mường Tè (Mường Tè, Lai Châu), mỏ cát Nà Luồng, sông Nậm Mu (Nà Tăm, Tam Đường, Lai Châu), mỏ cát Nà Tăm, sông Nậm Mu (Nà Tăm, Tam Đường) vừa tổ chức họp và nhất trí thông qua.


Lai Châu: Triển vọng từ giống lúa lai chất lượng cao ở Than Uyên

Mô hình giống lúa lai chất lượng cao Thụy Hương 308 được triển khai thành công trên cánh đồng bản Én Nọi (Mường Than, Than Uyên, Lai Châu) mang lại hy vọng mới cho người dân địa phương.


Mận tím trên cao nguyên trắng Bắc Hà vào vụ

Những ngày cuối tháng 4 này, thời tiết nóng bức kéo dài, đã có không ít du khách ngược ngàn lên miền cao nguyên trắng Bắc Hà (Lào Cai) trải nghiệm và thưởng thức các loại trái cây đặc sản, đặc biệt là trái đào Pháp cuối vụ, trái mận tím chín sớm.


HND tỉnh Lào Cai: Nâng cao kiến thức nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn cho cán bộ, hội viên nông dân

Ngày 22/4, tại thị trấn Phố Ràng và xã Tân Dương, huyện Bảo Yên; Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; kỹ năng tổ chức sản xuất kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng cho cán bộ, hội viên nông dân.


Lào Cai: Hơn 150 nhà bị tốc mái do dông lốc

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, dông lốc đã gây thiệt hại về hoa màu, tài sản của bà con nhân dân tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.


Sẽ diễn ra "Lễ hội Trà" với nhiều hoạt động đặc sắc từ ngày 12-14/4 tại huyện Tân Uyên, Lai Châu

Trong khuôn khổ của Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất 2024 sẽ diễn ra các hoạt động hấp dẫn như không gian trưng bày tranh, ảnh về hình ảnh, con người huyện Tân Uyên… đặc biệt là màn thi hái chè, sao chè, trưng bày và thưởng trà.