dd/mm/yyyy

Mua sắm

Mua trâu về vỗ béo, một nông dân ở Lai Châu giàu lên trông thấy

Nuôi trâu vỗ béo, một nông dân người dân tộc Mông ở Lai Châu không chỉ thoát nghèo mà còn giàu lên trông thấy. Mỗi năm, ông thu lãi hơn 200 triệu đồng từ nuôi trâu vỗ béo bán ra thị trường.


Lai Châu: Đi ăn cỗ cưới, hơn 90 người bị ngộ độc

Trong tổng số hơn 400 người ăn cỗ cưới tại gia đình ông Lù A Vàng, bản Háng Lìa 1 (xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu), có hơn 90 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc.


309 thương nhân Trung Quốc sang mua vải thiều ngay tại cửa khẩu bằng xe chuyên dụng

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Bắc Giang và chính quyền huyện Lục Ngạn đã sẵn sàng phương án để đón 309 thương nhân Trung Quốc đến tiêu thụ vải thiều cho nông dân.


Điện Biên: Bắt sâu chít nuôi nấm “thần dược”, thu 5 tỷ mỗi năm

Vượt qua nhiều khó khăn, dám nghĩ dám làm, sau 5 năm mô hình trồng nấm đông trùng hạ thảo của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Nhẹ và bà Nguyễn Thị Loan, tổ dân phố 24, phường Mường Thanh (TP Điện biên phủ, tỉnh Điện Biên) đã trở thành cơ sở nuôi cấy cũng như sản xuất nấm đông trùng hạ thảo với quy mô lớn nhất ở tỉnh Điện


Giá gia cầm hôm nay 5/3: Giá vịt bấp bênh, gà công nghiệp tăng nhẹ

Giá gia cầm hôm nay 5/3 tại các địa phương khá im ắng, vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, một số chủ trang trại và lái buôn cho rằng, đến cuối tháng 3 và đầu tháng 4 tới, khi dịch bệnh do virus corona (Covid-19) giảm dần, người dân tiêu dùng nhiều gà, vịt sẽ giúp giá mặt hàng này tăng cao trở lại.


30 triệu người Việt “săn” hàng trên mạng, mua sắm online phát triển thần tốc

Theo số liệu từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, gần một phần ba dân số (khoảng hơn 30 triệu người) Việt Nam tham gia mua sắm online. Tổng doanh thu kinh doanh thương mại điện tử liên tục tăng, năm 2018 hơn 8 tỷ USD, tăng 30% so với 2017.


Có phải máy lọc không khí nào cũng lọc được bụi mịn?

Đánh vào tâm lý lo sợ ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện hàng loạt sản phẩm chống bụi mịn như khẩu trang, máy lọc không khí với mức giá từ vài triệu tới cả chục triệu.


iPhone 11 Pro loạn giá ở Việt Nam, màu nào sẽ gây sốt

Thế hệ iPhone mới được kỳ vọng sẽ tạo nên doanh số tăng vọt, nhiều hệ thống cửa hàng kinh doanh điện thoại trong nước đã nhanh chân tung chương trình đặt hàng để lôi kéo khách, khiến mức giá loạn xạ.


Xu hướng mua hàng qua mạng, cẩn thận tránh "tiền mất, tật mang"

Mua sắm chưa khi nào tiện dụng như vậy. Nhưng cũng chưa bao giờ việc mua sắm lại chứa nhiều rủi ro như vậy. Gần 50% người mua hàng qua mạng xã hội đã cho biết mình từng bị lừa đảo.


Kinh hoàng: 40 tấn thịt heo nhiễm dịch tả châu Phi trong cơ sở làm giò chả

Khoảng 40 tấn thịt heo được phát hiện trong cơ sở làm giò chả bị nhiễm dịch tả heo châu Phi.