dd/mm/yyyy

Trang trại đẹp

Về thôn chỉ có 4 hộ thoát nghèo ở Sa Pa

Thôn Nậm Sang, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai là một trong những thôn nghèo nhất, còn nhiều khó khăn nhất của Sa Pa.


Huyện Sông Mã của Sơn La thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp

Khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La) đã triển khai hiệu quả các chương trình, dự án tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp.


Hàng trăm nghìn học sinh Lào Cai tựu trường

Hôm nay 28/8, hơn 230 nghìn học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai đã tựu trường trong không khí hân hoan, phấn khởi sẵn sàng cho năm học mới 2023 – 2024.


Vườn hoa hồng cổ hấp dẫn du khách đến với Sa Pa

Vườn hoa hồng cổ của HTX Du lịch sinh thái cộng đồng Hoàng Liên, phường Sa Pả, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai là điểm đến có nhiều hoa hồng nhất ở thị xã Sa Pa.


Lai Châu: Tam Đường xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch, bộ mặt nông thôn của huyện Tam Đường (Lai Châu) ngày càng khang trang, sạch đẹp.


Bắc Hà: Na Hối gỡ khó trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Để hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang từng bước triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện, ưu tiên gỡ những tiêu chí khó.


Lên Sa Pa xem giống cà chua Nova vừa lạ vừa ngon

Mô hình trồng cà chua Nova được triển khai trồng thử nghiệm tại phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã bước đầu mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao.


Huyện vùng biên Sơn La xây dựng vùng cây ăn quả chất lượng cao

Phát triển vùng trồng cây ăn quả công nghệ cao, công nghệ thông minh là xu thế tất yếu. Do vậy, những năm gần đây, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp từ chọn cây giống, canh tác, chế biến sản phẩm đến thu hút đầu tư... đang trở thành hướng đi đúng, mang lại hiệu quả cho bà con nông dân vùng biên.


Diện mạo nông thôn mới xứ sở mờ sương Sa Pa

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong đồng bào các dân tộc phát huy nội lực từng bước hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.


Nông dân vùng biên giới tỉnh Sơn La hồ hởi vào vụ thu hoạch nhãn

Những ngày này, nông dân huyện biên giới Sông Mã, tỉnh Sơn La đang tấp nập thu hoạch nhãn để bán cho thương lái. Vụ nhãn năm nay được mùa, giá cả ổn định nên bà con phấn khởi...