dd/mm/yyyy

Vườn Xanh

Nậm Nhùn: Lễ phát động trồng cây và ra quân trồng rừng năm 2022

Sáng nay(16/5), huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã tổ chức Lễ phát động trồng cây kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ra quân trồng rừng năm 2022.


Lai Châu: Hạt Kiểm lâm Nậm Nhùn làm tốt công tác bảo vệ rừng

Thời gian qua, Hạt Kiểm lâm Nậm Nhùn đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn…


Điện Biên: Hiệu quả công tác giao khoán bảo vệ rừng

Giao khoán bảo vệ rừng đã mang lại lợi ích kép ở tỉnh Điện Biên; vừa tạo sinh kế, vừa khuyến khích người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng...


Công ty Mía đường Sơn La: Giúp nông dân vùng cao ấm no

Chiềng Lương có thể nói là vùng mía của huyện Mai Sơn (Sơn La). Đi đâu cũng thấy mía. Mía mênh mông ở dưới thung lũng, mía bát ngát trên những sườn đồi. Mía chính là cây trồng mang lại cuộc sống ấm no cho người dân xã vùng cao này.


Trồng cây dược liệu quý, trai Mông thu cả trăm triệu đồng/năm

Đưa cây dược liệu quý vào trồng trên đất ruộng 1 vụ, một thanh niên thế hệ 9X dân tộc Mông, ở Lai Châu có thu nhập bất ngờ.


Nông thôn Tây Bắc: Mùa đơm hoa kết trái ở Sơn La

Thời điểm này, hàng nghìn ha cây ăn quả như, xoài, nhãn…ở huyện Mai Sơn )Sơn La) đang bung hoa, kết trái...


Nông thôn Tây Bắc: Niềm vui sau Tết của người trồng rau

Người trồng rau ở Sơn La phấn khởi khi nhiều loại rau tăng giá gấp 2, gấp 3 lần so với thời điểm Tết Nguyên đán vừa qua...


Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình: Trồng hàng ngàn cây xanh đầu năm mới

Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Lạc phát động "Tết trồng cây” tại xã Đông Lai đầu năm mới.


Nông thôn Tây Bắc: Thuận Châu phấn đấu trồng 50.000 cây phân tán

Sáng nay (8/2), huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ phát động ra quân trồng, chăm sóc và bảo vệ cây phân tán năm 2022 tại xã Noong Lay.


Bài 3: Cao Sâm Ngọc Linh - nỗi trăn trở của sáng tạo và lương thiện ở Dị nhân Long Võ

Khi đã trồng thử nghiệm thành công cả chục ngàn cây sâm Ngọc Linh trên đất Sơn La, ông Nguyễn Chí Long lại vướng phải một sự trăn trở mới: Làm thế nào để nhiều người dân nghèo có thể tiếp cận được nguồn báu vật trời cho này ?