dd/mm/yyyy

Du lịch xanh

Du lịch nông thôn (Bài cuối): Phải cho du khách trải nghiệm làm nông nghiệp đúng nghĩa

Theo ông Lê Đức Thịnh (ảnh) - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ NNPTNT, cần làm rõ khái niệm về du lịch nông thôn, du lịch nông nghiệp để từ đó có đầu tư phù hợp, khai thác tốt các tiềm năng lợi thế.


Du lịch nông thôn: Đào tạo người dân kỹ năng phục vụ khách du lịch (Bài 4)

"Người dân có thể tham gia vào hoạt động du lịch nông thôn ở mức độ phục vụ khách với kỹ năng đơn giản thông qua các khóa tập huấn ngắn hạn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia "cầm tay chỉ việc" - ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch trao đổi với Dân Việt.


Du lịch nông thôn: Không nhà hàng, khách sạn sang trọng, đường toàn đá lởm chởm, sao Y Tý vẫn hấp dẫn? (Bài 3)

Không khu vui chơi hoành tráng, không quán ăn sang trọng, không khách sạn triệu đô; chưa kể đường lên Y Tý còn là nỗi ám ảnh với nhiều người khi vừa xa, vừa lởm chởm đá. Thế mà dịp lễ 30/4 vừa qua, Y Tý vẫn đón 3.500 lượt khách.


Du lịch nông thôn Việt Nam: Cả thôn người Dao khấm khá nhờ làm homestay (bài 2)

Thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ (Hà Giang) nằm yên bình trong một thung lũng thơ mộng dưới chân núi Đôi nổi tiếng. Toàn thôn có 60 hộ, 288 khẩu đều là người dân tộc Dao. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng kết hợp trồng cây thuốc quý, đời sống của đồng bào nơi đây ngày một khấm khá.


Bản "ma" giữa xứ Mường đẹp như tranh vẽ

Gần trăm ngôi nhà gỗ bị bỏ hoang của bản "ma" nằm giữa cao nguyên lộng gió và tràn đầy mây trời thuộc xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Những ngôi nhà được làm bằng gỗ quý, trơ trọi giữa mây trời, gió núi...


Du lịch nông thôn Việt Nam (Bài 1): Vừng ơi mở cửa ra!

Với hệ sinh thái đa dạng, nền văn hóa đậm đà bản sắc, Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nông thôn. Vấn đề là khai mở tiềm năng này sao cho hiệu quả…


Không phải cá ngừ đại dương, đây mới là món cá đặc sản "nhất định phải ăn" khi đến Phú Yên

Muốn nếm thử món cá mương nướng chuẩn vị nhất, bạn phải đến Phú Yên để thưởng thức.


Sớm xây dựng bản đồ mạng lưới điểm du lịch nông thôn

Ngày 02/8/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 922/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.


Đi mua hàng ở 1 trong 10 khu chợ nổi nhộn nhịp nhất thế giới

Chợ nổi Cái Răng, TP Cần Thơ được Tạp chí Du lịch Rough Guide của Anh bình chọn là 1 trong 10 khu chợ nổi nhộn nhịp nhất thế giới. Hầu hết du khách khi đến vùng đất Tây Đô đều tham quan điểm du lịch độc đáo này.


"Hoà Bình - thanh âm xứ Mường" và Carnival Hòa Bình năm 2022

Tỉnh Hoà Bình sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình - Thanh âm xứ Mường" và Carnival Hòa Bình năm 2022 vào ngày 31/7/2022, tại Quảng trường Hòa Bình và các tuyến đường chính của thành phố Hòa Bình.