dd/mm/yyyy

Thứ hiếm người biết, không ngờ là đặc sản dân phố thích mê

Loài này nghe tên thì ít người biết nhưng được xem là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ninh, có mặt trong các nhà hàng, quán ăn, được du khách gần xa ưa chuộng.


Nuôi con vật tận dụng cả thịt lẫn chất thải, anh nông dân thu 3 tỷ/tháng

Cùng với việc phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, người dân đã kết hợp nuôi giun quế để làm thức ăn chăn nuôi. Mô hình nuôi giun quế đã và đang góp phần nâng cao nguồn thu nhập cho người nuôi.


Tắc nghẽn vận tải biển tiếp tục ảnh hưởng tới xuất khẩu hạt tiêu

Giá hạt tiêu trong nước hôm nay giao dịch ở 150.000 – 151.000 đồng/kg, ổn định so với hôm qua. Tuy nhiên, tính chung 1 tháng trở lại đây, giá tiêu đã mất hơn 30.000 đồng/kg. Giá tiêu thu mua trung bình thời điểm hiện tại ở 150.400 đồng/kg.


Giá lợn hơi hôm nay đồng loạt giảm, nguy cơ lây lan dịch bệnh chưa dứt

Giá lợn hơi hôm nay đồng loạt giảm, nguy cơ lây lan dịch bệnh chưa dứt. Thị trường lợn hơi đang ở giai đoạn thấp điểm tiêu thụ, các chuyên gia dự báo áp lực giảm giá đang ngày một rõ rệt hơn...


Xuất khẩu cà phê của Việt Nam giảm dần đến tháng 9 do nguồn cung cạn kiệt

Giá cà phê trong nước hôm nay chốt ở 127.900 – 128.600 đồng/kg. Tính chung cả tuần, giá đã tăng trung bình 4.500 – 5.000 đồng/kg. Đây là tuần tăng thứ hai liên tiếp trong tháng 7/2024 với mức giá tiến sát ngưỡng 129.000 đồng/kg.


Sơn La: Nâng cao kỹ năng công tác nông vận cho đội ngũ cán bộ hội, chi hội nông dân

Ngày 15/7, tại thành phố Sơn La, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác nông vận cho đội ngũ cán bộ hội, chi hội.


Hàng nông sản thực phẩm Việt Nam xuất khẩu sang Nga tăng vọt

Theo Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm 2024, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Liên Bang Nga đạt 2,34 tỷ USD, tăng 45,4% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, xuất khẩu đạt 1,17 tỷ USD, tăng 44,2%; nhập khẩu đạt 1,17 tỷ USD, tăng 46,6%. Thặng dư thương mại với Liên Bang Nga vào khoảng 500.000 USD.


Điện Biên: Còn cán bộ, đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật Đảng và xử lý hình sự

Đó là một trong những tồn tại đã được Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Điện Biên chỉ rõ tại phiên họp lần thứ 7 được tổ chức vừa qua.


Tuần Giáo: Tặng các gia đình dân tộc thiểu số ở Phình Sáng 1.500 cây mắc ca giống

Nhằm giúp người dân xã Phình Sáng từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả xoá đói giảm nghèo, UBND huyện Tuần Giáo (Điện Biên) tổ chức động viên, trao tặng cây giống mắc ca cho 76 gia đình là người dân tộc thiểu số.


Gia Lai, Đắk Lắk và Bình Phước có giá tiêu thấp nhất hôm nay

Giá hạt tiêu trong nước hôm nay giao dịch ở 150.000 – 151.000 đồng/kg, ổn định so với ngày hôm qua. Giá tiêu cao nhất thu mua ở các vùng trọng điểm hồ tiêu (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước) được ghi nhận ở mức 151.000 đồng/kg.