dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Nhãn Sông Mã cho doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng

Bí thư Huyện uỷ Sông Mã Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, nhãn Sông Mã niên vụ năm 2022 cho doanh thu khoảng 1.150 tỷ đồng.


Cù kỳ đen, một loại đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh có giá bán gần 400 nghìn đồng/kg

Cua cù kỳ đen ở Quảng Ninh có hình dáng nhỏ nhưng bắt mắt, được các địa chỉ online bán với giá 200.000 - 385.000 mỗi kg và khá hút khách.


Giá lợn hơi giảm nhanh, thịt tại chợ có loại vẫn chạm mốc 170.000 đồng/kg

Mặc dù giá lợn hơi xuất chuồng đã giảm nhưng giá thịt lợn ngoài chợ hầu như vẫn giữ nguyên.


Nuôi tôm càng xanh trong ao đất, nông dân xứ Quảng thu nhập hơn nửa tỷ đồng

Năm 2022, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) triển khai thực hiện mô hình nuôi tôm càng xanh thương phẩm trong ao đất trên quy mô 01 hécta, với 03 hộ dân tham gia tại xã Bình Dương. Sau thời gian nuôi gần 6 tháng, tôm đạt trọng lượng bình quân gần 30g/con, tổng thu mô hình đạt 522 triệu đồng.


Cá ké tiến vua ngày xưa giờ thành đặc sản, giá bán 650.000 đồng/kg

Số lượng ngoài tự nhiên ngày càng khan hiếm khiến loại cá này được các tiểu thương tìm mua với giá thành rất cao để cung cấp cho thị trường.


Món bánh đặc sản chỉ có ở Bình Định, đã ăn thì khó lòng buông đũa

Nhìn bề ngoài thì món đặc sản này không mấy hấp dẫn nhưng một khi đã nếm thử thì bạn khó có thể buông đũa được đấy!


Giống nấm đen xì, nhìn rất khác lạ nhưng lại là của hiếm, đặc biệt bổ dưỡng

Loại nấm ô linh có màu đen đậm như trứng bắc thảo này rất hiếm. Chính vì thế, giá thành của nó cũng vô cùng đắt đỏ.


Loại đặc sản 'của hiếm' ở Tây Nguyên, giá tới 1 triệu/lít

Loại mật ong hoa sâm này chỉ có ở Tây Nguyên và được bán với giá từ 900 nghìn đến 1 triệu đồng cho mỗi lít.


Đắt hơn cả tôm hùm, loại tôm này có giá gần 2 triệu/kg, phải đặt hàng cả tháng mới mua được

Được đánh giá là ăn ngon hơn cả tôm hùm nên tôm sú cọp được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua dù giá thành đắt đỏ.


Truy xuất nguồn gốc nông sản: Nói thì dễ, làm vẫn rất khó

Việc phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với nông sản trên địa bàn Hà Nội vẫn tồn tại không ít khó khăn, đòi hỏi nỗ lực của các DN, hợp tác xã (HTX) cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ các sở, ngành, địa phương.