dd/mm/yyyy

Khuyến nông - Khuyến ngư

Hội ND Sơn La: Nâng cao nhận thức về tác động biến đổi khí hậu

Chiều ngày 16/8, Hội Nông dân (ND) tỉnh Sơn La chủ trì tổ chức Hội nghị tập huấn giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu cho nhiều cán bộ, hội viên...


Sắp có Hội chợ chuyển giao KHKT vùng trồng Sâm Lai Châu

Ngày 15/8, UBND tỉnh Lai Châu đã triển khai công tác chuẩn bị cho hội chợ chuyển giao KHKT và xúc tiến phát triển vùng trồng Sâm Lai Châu năm 2022.


Sơn La: Phát triển các sản phẩm OCOP thế mạnh của vùng cao

Bắc Yên một trong những huyện vùng cao của tỉnh Sơn La có sự đa dạng của khí hậu, là điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất nhiều loại loại sản phẩm đặc sản có giá trị kinh tế cao. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với xây dựng nông thôn mới.


Bà Rịa - Vũng Tàu: Giá cá lồng bè tăng cao trong nhiều năm qua, người nuôi phấn khởi

Trong 2 tháng trở lại đây, các loại cá nuôi lồng bè ở Bà Rịa – Vũng Tàu được thương lái thu mua với giá cao, từ 110.000 – 290.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất trong nhiều năm qua.


Sức sống từ mảnh đất mang tên dòng sông Mã

Nhắc đến huyện Sông Mã, trong tiềm thức của những người từng đến Sông Mã 30 - 40 năm trước, nhất là từ các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Hà Tây... rời quê hương lên Sông Mã lập nghiệp, thì đó là một địa danh xa xôi, "đi dễ khó về", một vùng biên giới nghèo khó, nơi tận cùng của miền Tây Tổ quốc.


Sơn La: Trồng cỏ voi, diệt cỏ dại chăn nuôi đại đàn gia súc

Huyện Yên Châu (Sơn La) đang tập trung tuyên truyền trồng cỏ voi, diệt cỏ dại gắn với phát triển đại gia súc theo hướng chăn nuôi tập trung...


Lai Châu và Hà Lan: Cơ hội hợp tác phát triển nông nghiệp

Ngày 13/8, Hiệp hội Hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Lai Châu, chia sẻ và bàn giải pháp đầu tư phát triển ngành nông nghiệp.


Lão nông Tú Nang: Thu tiền tỷ từ việc cải tạo vườn tạp

Thay đổi tư duy canh tác, chuyển 7ha vườn tạp thành vườn chuyên canh nhãn Miền Thiết, ông Nguyễn Văn Hừa thu trên 2 tỷ đồng mỗi năm.


Tập huấn cho nông dân sản xuất sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP

Sáng 12/8, Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Hội Nông dân huyện Châu Đức tổ chức lớp tập huấn quy trình sản xuất sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP cho hơn 100 cán bộ, hội viên nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện.


Lào Cai tăng cường hỗ trợ người dân phát triển nông nghiệp

Những năm qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP.Lào Cai đã thực hiện hiệu quả công tác hỗ trợ bà con nông dân phát triển nông nghiệp