dd/mm/yyyy

Thế giới muôn màu

Nguyên liệu chăn nuôi sẽ ít chịu áp lực về giá

Những biến động về địa chính trị trên thế giới thời gian gần đây đang ảnh hưởng nặng nề đến thị trường nông sản. Ngay khi xung đột ở khu vực Biển Đen vừa có dấu hiệu hạ nhiệt, thì mới đây mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc lại đang trở nên căng thẳng hơn.


Không chỉ ở Việt Nam, nông dân toàn thế giới cũng gặp khó vì giá xăng dầu

Chiến sự Ukraine khiến nguồn cung lương thực toàn cầu vẫn bị đe dọa bởi thời tiết khắc nghiệt, giá phân bón và nhiên liệu tăng cao. Điều này làm dấy lên lo ngại về an ninh lương thực toàn cầu.


Hòa Bình có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối ngày 31/7, tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ khai mạc chương trình nghệ thuật "Hoà Bình - Thanh âm xứ Mường" và Carnival năm 2022, đón nhận bằng chứng nhận Tri thức dân gian lịch tre (Lịch Đoi/Roi) và Lễ hội truyền thống Khai Hạ của dân tộc Mường là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.


Pha Luông - "đệ nhất hùng quan" ở Mộc Châu

Pha Luông - tên ngọn núi được coi là nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) nằm tiếp giáp với biên giới Việt Lào cao chất ngất giữa tầng không...


Australia: Người dân cũng phải "thắt lưng buộc bụng" do lạm phát tăng cao

Lạm phát tăng cao ở mức kỷ lục đang ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống của người dân Australia. Trước thực tế này, chi tiêu của các gia đình được thắt chặt để dành ngân sách cho những khoản chi thiết yếu như thực phẩm, nhiên liệu.


"Thủ phạm" chính gây ra khủng hoảng lương thực toàn cầu

Thế giới có nguy cơ rơi vào một cuộc khủng hoảng lương thực mới ngay trong năm 2022, nhưng liệu cuộc xung đột Ukraine có phải là nguyên nhân duy nhất?


Lai Châu: Tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 16/7, Tập thể khóa K18 Trường THPT Than Uyên phối hợp với Báo Xây dựng tới thăm và tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Than Uyên.


Tỷ phú Bill Gates trở thành điền chủ lớn nhất nước Mỹ

Tuy phần lớn tài sản đến từ lĩnh vực công nghệ, hiện tại Bill Gates đang đặt cược lớn vào một lĩnh vực hoàn toàn khác: đất nông nghiệp.


Lào Cai: Chương trình tình nguyện "Mùa hè xanh"

Vừa qua, chương trình "Mùa hè xanh" - Khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà từ thiện cho đồng bào thiểu số đã được tổ chức tại xã Pa Cheo (Bát Xát, Lào Cai).


Bát Xát: Tái hiện không gian văn hóa của dân tộc Hà Nhì

Ngày 2/7, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã khai mạc Lễ hội “Khu Già Già” tại xã Y Tý. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động "Lễ hội mùa thu huyện Bát Xát năm 2022".