dd/mm/yyyy

Điện Biên Hôm Nay

Công ty Điện lực Điện Biên đẩy mạnh Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Với thông điệp "vì sự hài lòng của khách hàng", trong những năm qua Công ty Điện lực Điện Biên đã triển khai nhiều chính sách trong việc thanh toán tiền điện. Phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là một trong những cải tiến nhanh chóng, chính xác, mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng.


Trường PTDTBT THCS Chung Chải: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là mục tiêu hàng đầu được Trường PTDTBT THCS Chung Chải (xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đưa vào kế hoạch xuyên suốt trong các năm học.


Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ: 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ

Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đứng chân trên địa bàn huyện biên giới Điện Biên Đông (tỉnh Điên Biên), còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên còn thiếu nhưng nhà trường đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, trở thành một điểm sáng của ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên


Khi người đứng đầu "nói đi đôi với làm": Thành quả là niềm tin nhân dân (Bài cuối)

Tiếp nối kinh nghiệm, cách làm và quan trọng hơn cả là quyết tâm của những người đứng đầu Huyện ủy, UBND huyện Tuần Giáo khi đã cam kết "nói đi đôi với làm", kiên định với chủ trương phát triển mắc ca, chuẩn bị cho mùa trồng mắc ca năm 2024 thì ngay từ tháng 10/2023 toàn huyện Tuần Giáo đã có 5.500 hộ dân đăng ký trồng 3.360ha.


Điện Biên: Tiếp sức học sinh vùng khó Nậm Pồ trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, tại huyện vùng cao khó khăn Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, công tác ôn luyện kiến thức, các hoạt động tạo tâm lý, động viên cho học sinh đang được ngành giáo dục và chính quyền huyện đặc biệt quan tâm. Từ đó, giúp các em vững bước, đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi năm nay.


Khi người đứng đầu "nói đi đôi với làm": Lãnh đạo Tuần Giáo vào cuộc bằng hành động cụ thể (Bài 2)

Ngay sau khi triển khai trồng mắc ca trên địa bàn các xã, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn xuống từng bản để tuyên truyền, giúp dân đào hố, trồng cây... Khi cả hệ thống chính trị vào cuộc bằng những việc làm cụ thể, người dân đã tin tưởng, đồng lòng triển khai thực hiện


Khi người đứng đầu "nói đi đôi với làm": Quyết tâm chính trị "bàn làm chứ không bàn lùi" (Bài 1)

Trong khi một số dự án mắc-ca trên địa bàn tỉnh Điện Biên gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc; đang phải điều chỉnh giảm diện tích; kiến nghị dừng triển khai, thì huyện Tuần Giáo lại đưa ra quyết định mở rộng diện tích mắc-ca đến 100% xã, với mục tiêu năm 2025 toàn huyện có 8.000ha mắc ca


Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ở huyện nghèo Điện Biên Đông

Những năm qua, chất lượng đội ngũ giáo viên tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Pu Nhi (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) đang ngày càng được nâng lên.


Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - An toàn, chu đáo, hiệu quả

Chiều 4/6, Ban Chỉ đạo Kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.


Điện Biên: Cuộc sống mới của người Si La

Bản Nậm Sin, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé (Điện Biên) có trên 50 hộ dân. Đây là bản duy nhất của tỉnh Điện Biên có người dân tộc Si La sinh sống. Khi triển khai Đề án Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Si La, bản Nậm Sin đã có bước chuyển mình, đời sống của người dân từng bước đi lên.