dd/mm/yyyy

Điện Biên Hôm Nay

Thanh xuân bám bản của cô giáo vùng cao biên giới Mường Nhé

Với tình yêu nghề, mến trẻ, các cô giáo mầm non ở vùng cao Mường Nhé đã bám trường, bám bản vượt qua bao gian khó, ươm những mầm non cho đời.


XÂY DỰNG HỘI NÔNG DÂN VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN, LÀ CHỖ DỰA TIN CẬY CỦA HỘI VIÊN, NÔNG DÂN ĐIỆN BIÊN

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự phối hợp của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh Điện Biên có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát triển toàn diện và trở thành phong trào hành động cách mạng của nông dân.


Điện Biên: Vướng mặt bằng, nhiều dự án trọng điểm chậm tiến độ

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Điện Biên, trên địa bàn tỉnh hiện có 11 dự án trọng điểm hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đều chung tình trạng chậm tiến độ. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng cơ bản nhất là không có mặt bằng và tình trạng cán bộ sợ sai, sợ trách nhiệm.


Điện Biên: Xây dựng NTM, tiêu chí thu nhập và tỷ lệ hộ nghèo đa chiều sẽ rất khó đạt

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình MTQG Xây dựng NTM, đến nay tỉnh Ðiện Biên đã có 21/115 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Theo kế hoạch đến hết năm 2025, Điện Biên sẽ có 32 xã đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên hiện nay 2 tiêu chí: thu nhập và tỷ lệ hộ nghèo đa chiều sẽ rất khó đạt, do nhiều nguyên nhân.


Điện Biên: Xây dựng NTM ở Lịch Cang, lấy tiêu chí thu nhập để khuyến khích nông dân làm kinh tế

Khi ánh bình minh lên, núi rừng bản Lịch Cang, xã Nặm Lịch, huyện Mường Ảng, (Điện Biên) dần hiện ra sau màn sương mờ ảo. Thấp thoáng những ngôi nhà sàn mái tôn xanh, đỏ nằm nép dưới chân đồi xen lẫn những ngôi nhà xây kiên cố. Tất cả tạo nên bức tranh nông thôn miền núi trù phú, ấm no.


Điện Biên: Chủ động vào cuộc phòng, chống bệnh bạch hầu

Làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh người tỉnh Điện Biên vào sáng 12/9, Đoàn công tác Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động thực hiện các biện pháp khoanh vùng, phòng chống bệnh bạch hầu của ngành y tế, chính quyền địa phương.


Điện Biên: Đưa cầu tạm trên quốc lộ 4H vào khai thác, sử dụng

Chiều ngày 11/9, Sở Giao thông vận tải Điện Biên đã quyết định nghiệm thu, đưa cầu tạm trên quốc lộ 4H vào khai thác, sử dụng.


Mường Ảng: Xây dựng Nông thôn mới

Về xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng (Điện Biên) hôm nay, những con đường đất nhỏ hẹp trước kia đã được thay bằng đường bê tông phẳng lì nối dài giữa các bản; những nương lúa, nương ngô kém hiệu quả đã chuyển đổi trồng cà phê, cây ăn quả xanh mướt. Sự thay đổi đó bắt nguồn từ sức lan tỏa việc xây dựng NTM trên địa bàn xã.


Điện Biên: Tháo gỡ khó khăn các dự án phát triển năng lượng

Có lợi thế, tiềm năng phát triển năng lượng như: thủy điện, điện gió, điện sinh khối, điện rác… nhưng việc thực hiện các dự án năng lượng tại Điện Biên hiện gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, nguồn thu từ các dự án phát triển năng lượng của Điện Biên thấp; chưa thể khẳng định vai trò ngành công nghiệp năng lượng trong cơ cấu kinh tế địa phương.


Điện Biên Đông: Xuất khẩu lao động, thêm cơ hội việc làm cho thanh niên

Do điều kiện tự nhiên không thuận lợi, chủ yếu là đồi núi dốc, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) gặp nhiều khó khăn trong phát triên kinh tế. Để nâng cao đời sống cho người dân, lãnh đạo huyện xác định xuất khẩu lao động là cơ hội để người dân nâng cao cuộc sống, tăng thu nhập.