dd/mm/yyyy

Phóng sự ghi chép

Khống chế thành công điểm cháy rừng ở biên giới Sơn La

Các lực lượng chức năng của tỉnh Sơn La vừa khống chế thành công một điểm cháy rừng tại xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp.


Người đàn ông mù lặn như rái cá, bắt cá thiện xạ, cả làng phục sát đất

Dù đôi mắt không thấy ánh sáng, nhưng suốt hơn 20 năm qua, ông Vương Hoài Ân (biệt danh Chín Liều, 56 tuổi), ngụ tại thị trấn Kiên Lương (Kiên Giang) vẫn miệt mài với nghề lặn biển tắm cá, tôm, cua...


Khăn Piêu - Nét đẹp và điểm tựa tinh thần của người dân tộc Thái

Mang trong mình những ẩn tích văn hoá, khăn Piêu đã trở thành linh hồn trong trang phục hàng ngày để tôn lên vẻ duyên dáng của người phụ nữ Thái.


TP. Hồ Chí Minh: Kỹ sư điện biến hoa héo thành hoa tươi trong một nốt nhạc

Từ một người chỉ có chuyên môn về điện, điện tử, anh Lê Trung Hiếu đã chế tạo ra dung dịch giữ hoa tươi gần 20 ngày với mức giá cạnh tranh được với đối thủ nước ngoài.


Trồng loại cây ăn thịt trên sân thượng, cô gái 9X kiếm gần 20 triệu đồng/tháng

Vốn yêu thích loại cây mới lạ, có tính năng ăn thịt, chị Nguyễn Thị Hồng Thu đã tận dụng chính sở thích của mình để kinh doanh, tạo ra thu nhập ổn định hàng tháng.


BĐBP Sơn La: Phát huy vai trò nhân dân trong bảo vệ biên cương

Đồn Biên phòng Mường Lèo (BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác.


Trang trại nuôi trâu gần 20 tỷ của nông dân Hà Tĩnh

Với việc đầu tư gần 20 tỷ đồng xây dựng chuồng trại, mua 250 con trâu vỗ béo và trâu nái sinh sản, trang trại của ông Nguyễn Quang Thông được xem là mô hình lớn nhất Hà Tĩnh.


Lợi thế của người trẻ làm nông nghiệp

Với lợi thế về sức trẻ và kiến thức, thêm sự năng động và nhạy bén nên những mô hình nông nghiệp do người trẻ làm chủ được đầu tư và thực hiện khoa học, bài bản. Hiệu quả kinh tế và giá trị sản phẩm vì thế cũng cao hơn so với phương thức làm nông nghiệp truyền thống.


Sầu riêng nghịch vụ sốt giá

Sau Tết Nguyên đán, giá sầu riêng tại ĐBSCL tăng mạnh nên nhà vườn rất phấn khởi. Ông Thẩm Văn Tiếu (ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) vừa bán khoảng 1 tấn sầu riêng Ri6 với giá 155.000 đồng/kg, còn Monthong thì 180.000 đồng/kg cho thương lái.


Lên Tà Mung trẩy hội Gầu Tào đồng bào Mông

Ngày 31/1, tại xã Tà Mung, UBND huyện Than Uyên (Lai Châu) đã tổ chức phục dựng lễ hội Gầu Tào dân tộc Mông.