dd/mm/yyyy

xã Co Mạ

Đồng bào Mông ở Sơn La mổ lợn, gà, may áo mới vui xuân đón Tết

Khi những nụ đào quanh bản nở rộ, hoa mận trắng khoe sắc hương... cũng là lúc đồng bào Mông trên những bản làng rẻo cao Sơn La lại cùng nhau vui xuân, đón Tết.


Học sinh vùng cao Tây Bắc được giữ ấm như thế nào trong những ngày giá rét?

Trước diễn biến thời tiết rét đậm, rét hại, kèm theo mưa tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sản xuất của người dân, đặc biệt là các em học sinh vùng cao.


Sơ cứu thành công bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hang đá ở vùng cao Sơn La

Người dân ở bản Pha Khuông, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vừa phát hiện 1 bé trai sơ sinh còn nguyên rốn bị bỏ rơi ở trong hang đá.


Củ dong riềng ở vùng cao Sơn La được giá, nông dân phấn khởi

Khoảng 5 năm trở lại đây, cây dong riềng ở xã vùng cao Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La được người nông dân trồng theo hướng hàng hóa, giá cả ổn định, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con.


Già bản Vừ Sua Ly - Người góp phần đưa chính sách, pháp luật về vùng cao Co Mạ của Sơn La

Phát huy vai trò của già làng, ông Vừ Sua Ly, dân tộc Mông (Pha Khuông, Co Mạ, Thuận Châu, Sơn La) đã tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới bà con nhân dân.


Lắng đọng phiên chợ vùng cao Co Mạ dịp Tết Độc lập 2/9

Hàng năm vào dịp Quốc khánh 2/9, đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc lại tụ họp về xã vùng cao Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La để gặp gỡ, giao lưu, đón Tết Độc lập.


Vụ phát hiện 2 cá thể nghi là hổ tại Sơn La: Già làng từng săn hổ nói gì?

Liên quan đến việc người dân bản Pá Phang 1, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phát hiện cá thể nghi là hổ ở khu rừng gần nương của gia đình, phóng Báo Dân Việt đã có cuộc trao đổi với một già làng ở Sơn La, ông giới thiệu mấy chục năm trước từng đi săn hổ.


Vì sao sau khi lấy vợ, đàn ông người Mông phải đổi tên đệm, lễ đặt tên tốn tới 2 con lợn 100kg?

Đối với đồng bào Mông đặt tên không chỉ để chào đón những sinh linh nhỏ bé đến với thế giới mà khi người con trai lớn lên, trưởng thành lấy vợ, sinh con sẽ phải làm lễ đặt tên đệm để cộng đồng có tên gọi mới về một người đàn ông đã yên bề gia thất cũng như tỏ lòng biết ơn với bố, mẹ vợ.


Hành khách bàng hoàng kể lại giây phút chiếc xe gặp nạn làm 7 người thương vong ở Sơn La

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào ngày (28/1) tại xã Co Mạ, huyện Thuận Châu (Sơn La), khiến 4 người tử vong, nhiều người bị thương ...


Hiện trường kinh hoàng vụ xe chở khách đi đám cưới gặp nạn, 4 người tử vong

Xe chở khách đi đám cưới khi đang lưu thông bất ngờ rơi từ đoạn đường trên của khúc cua xuống đường dưới khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện, nhiều người đang được cấp cứu.