dd/mm/yyyy

Nông dân Sơn La thi đua yêu nước

Hội ND Sơn La: Nâng cao nhận thức về tác động biến đổi khí hậu

Chiều ngày 16/8, Hội Nông dân (ND) tỉnh Sơn La chủ trì tổ chức Hội nghị tập huấn giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu cho nhiều cán bộ, hội viên...


Trồng thử cây thanh long vỏ vàng, bất ngờ thu hoạch cao

Thanh long vỏ vàng là loại quả đặc sản mới có nguồn gốc nước ngoài, giá trị kinh tế cao. Một nông dân ở Mộc Châu (Sơn La) trồng thử nghiệm và đã thành công.


Sơn La: Phát triển các sản phẩm OCOP thế mạnh của vùng cao

Bắc Yên một trong những huyện vùng cao của tỉnh Sơn La có sự đa dạng của khí hậu, là điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất nhiều loại loại sản phẩm đặc sản có giá trị kinh tế cao. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với xây dựng nông thôn mới.


Sức sống từ mảnh đất mang tên dòng sông Mã

Nhắc đến huyện Sông Mã, trong tiềm thức của những người từng đến Sông Mã 30 - 40 năm trước, nhất là từ các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Hà Tây... rời quê hương lên Sông Mã lập nghiệp, thì đó là một địa danh xa xôi, "đi dễ khó về", một vùng biên giới nghèo khó, nơi tận cùng của miền Tây Tổ quốc.


Sơn La: Trồng cỏ voi, diệt cỏ dại chăn nuôi đại đàn gia súc

Huyện Yên Châu (Sơn La) đang tập trung tuyên truyền trồng cỏ voi, diệt cỏ dại gắn với phát triển đại gia súc theo hướng chăn nuôi tập trung...


"Trường PTDT nội trú THCS & THPT Mai Sơn sẵn sàng vào năm học"

Thầy giáo Đặng Văn Hiệu, Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS & THPT Mai Sơn, (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), cho biết như vậy.


Sơn La: Mưa lớn kéo dài, đá từ trên núi lăn vào nhà dân

Trận mưa lớn kéo dài tại TP Sơn La từ đêm 11/8, rạng sáng 12/8 đã khiến một tảng đá lớn lăn từ trên núi xuống sập 1/3 căn nhà sàn.


Lão nông Tú Nang: Thu tiền tỷ từ việc cải tạo vườn tạp

Thay đổi tư duy canh tác, chuyển 7ha vườn tạp thành vườn chuyên canh nhãn Miền Thiết, ông Nguyễn Văn Hừa thu trên 2 tỷ đồng mỗi năm.


Sơn La: Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Sáng nay (12/8), Bộ giáo dục và đào tạo đã tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 với 64 điểm cầu trên cả nước.


Sơn La: Hoàn lưu bão số 2 gây thiệt hại nhiều hoa màu và tài sản

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ, ngập úng cục bộ, sạt lở taluy ...