dd/mm/yyyy

Tỉnh sơn la

Nỗi đau người mẹ dân tộc Mông mất cả con lẫn cháu ở Sơn La

Chỉ trong một ngày mà bà Mùa Thị Rỗ, dân tộc Mông, ở bản Co Lóng, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La mất cả con trai và cháu nội.


Mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang ở xã vùng cao Sơn La

Hằng năm, vào khoảng đầu tháng 10, khi tiết trời se lạnh, nắng vàng nhạt phủ muôn nơi thì người dân ở xã Xím Vàng (Bắc Yên, Sơn La) lại hối hả vào mùa gặt.


Sơn La: Liên tiếp phá thành công các chuyên án về ma túy

Chỉ trong vòng một tuần, công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ thành công 4 vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ gần chục bánh heroin và hàng nghìn viên ma túy tổng hợp.


Sơn La: Bắt giữ đối tượng mua số lượng lớn ma túy đi bán kiếm lời

Giàng A Vàng (SN1985), trú tại bản Ông Lý (Chiềng Khừa, Mộc Châu, Sơn La) đang trong quá trình mang ma túy đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.


“Bộ đội Cụ Hồ” làm dân vận khéo

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sơn La (Sơn La) tham gia công tác dân vận với trách nhiệm cao. Qua đó, gắn bó quân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.


Cây "pí pặp" - sợi dây kết duyên của tình yêu đôi lứa của người Thái

Trong tiết trời se lạnh những ngày cuối mùa thu, chúng tôi đến thăm nghệ nhân Lèo Văn Chom, bản Thộ (Chiềng Ban, Mai Sơn, Sơn La). Năm nay đã 73 tuổi nhưng ông Lèo Văn Chom vẫn say mê "pí pặp" - nhạc cụ dân tộc Thái.


Cà phê vùng cao Sơn La được giá, nông dân phấn khởi

Mùa thu sang, thời tiết vùng cao Sơn La cũng bắt đầu se se lạnh. Đây là lúc trên khắp các triền đồi cà phê chín đỏ. Một mùa cà phê nữa đã đến với người dân...


Sơn La: Hưởng ngay lương hưu từ chính sách BHXH tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí hàng tháng cho 2 trường hợp đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng lương hưu.


Một Giám đốc HTX ở Sơn La bỏ cà phê trồng cây ăn quả, tiền thu về nhiều hơn

Từng được coi là cây xóa nghèo nhưng ông Lò Mạnh Quyết ở bản Cang Mường, xã Mường Chanh (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã quyết tâm chặt bỏ cây cà phê để chuyển sang trồng cây ăn quả và thu nhập của gia đình anh Quyết tăng lên.


Sơn La: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép số lượng lớn ma túy

Ngày 2/10, Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết đơn vị vừa chủ trì bắt giữ thành công đối tượng Giàng A Chua (SN1976) về hành vi mua bán trái phép ma túy.