dd/mm/yyyy

Cảnh báo nguy cơ đau tim và tử vong do nắng nóng cực độ

Ngày 18/7, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo đợt nắng nóng bao trùm Bắc Bán cầu sẽ tăng cường trong tuần này, khiến nhiệt độ ban đêm gia tăng và kéo theo nguy cơ đau tim và tử vong cao.


WHO: Chất tạo ngọt aspartame có thể gây ung thư

WHO thông báo xếp chất làm ngọt nhân tạo aspartame - được sử dụng phổ biến trong một số thực phẩm và đồ uống - vào danh sách 'các chất có thể gây ung thư cho con người'.


Cơm trắng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Cơm trắng là loại thực phẩm quen thuộc đối với người châu Á. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, thực phẩm này cũng có những tác hại khôn lường.


Phát minh 'siêu chuối' giàu dinh dưỡng có thể cứu sống hàng triệu người

Một nhóm nhà khoa học đã tạo ra loại “siêu chuối” biến đổi gien chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A.


Điện Biên: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh than trên người

Tiếp tục ứng phó, chủ động khoanh vùng phòng chống dịch bệnh than trên người tại địa bàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô vừa giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và ủy ban nhân dân cấp huyện theo chức năng, nhiệm vụ phải khẩn trương thực hiện đồng thời các biện pháp.


Điện Biên: Khẩn trương khoanh vùng, dập dịch bệnh than ở người và gia súc

Chỉ trong vòng 9 ngày (từ 25 đến 27/5), tỉnh Điện Biên đã liên tục ghi nhận 3 ổ dịch bệnh than gây bệnh trên người, với tổng số 13 người mắc bệnh và 119 người tiếp xúc gần. Sở Y tế tỉnh Điện Biên chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa và các huyện lân cận khẩn trương khoanh vùng, dập dịch bệnh Than.


Điện Biên: Ghi nhân 13 trường hợp mắc bệnh than

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên vừa ghi nhận 3 ổ dịch bệnh than gây bệnh trên người tại huyện Tủa Chùa.


Lai Châu: 450 người tham gia chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2023”

Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên (Lai Châu) phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2023” thông qua Ngày hội Hiến máu “Giọt hồng Than Uyên”.


Nhặt "thần dược" trên núi về trồng, lão nông thu gần 1 tỷ mỗi năm

Từ 3 gốc sâm Nam ban đầu chỉ trồng "để chơi", sau 5 năm ông Dương Văn Vui (Bắc Giang) sở hữu hơn 3.200m2 trồng sâm, mỗi năm mang lại cho gia đình ông hàng trăm triệu đồng.


Dâu tây ngon nhưng ăn nhiều có tốt không?

Dâu tây được coi là một trong những siêu thực phẩm vì mọng nước và nhiều dinh dưỡng. Nhưng không phải ai cũng nên ăn nó, kể cả người khỏe mạnh cũng chỉ nên ăn lượng vừa phải.