dd/mm/yyyy

Cha mẹ bôi thuốc chứa Corticoid chữa hăm, trẻ mắc chứng Cushing, suy tuyến thượng thận

Dùng thuốc chứa Corticoid chữa hăm, thuốc lá không rõ nguồn gốc... nhiều trẻ đã mắc hội chứng Cushing, suy tuyến thượng thận.


BVĐK tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng hệ thống máy khoan cắt tốc độ cao trong phẫu thuật nội soi mũi xoang

Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã đưa vào sử dụng hệ thống máy khoan cắt nạo đa chức năng IPC trong điều trị các bệnh lý về tai mũi họng như viêm xoang, Polip mũi, cắt Amidan, nạo VA…


Lai Châu: Kiểm tra tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 10/8, đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu đã tiến hành kiểm tra công tác tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Than Uyên.


Dùng lá lộc mại chữa tiêu chảy, bệnh nhi nguy kịch vì tan máu cấp

Dù đã được cảnh báo rất nhiều nhưng nhiều người dân vẫn "truyền miệng" cách chữa táo bón, tiêu chảy bằng lá lộc mại khiến nhiều người ngộ độc nguy kịch, không ít ca đã tử vong.


Tự đắp lá chữa rắn cắn, người đàn ông suy đa phủ tạng, hoại tử vết thương

Bị rắn hổ mang cắn vào tay nhưng không đi bệnh viện mà tự đắp lá cây lên vết thương, 4 ngày sau, bệnh nhân hôn mê, nhiễm độc nặng, hoại tử bàn tay...


Bệnh đậu mùa khỉ: Ai dễ nhiễm và dễ bị bệnh nặng?

Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây sang người khi có tiếp xúc với động vật nhiễm bệnh và/hoặc lây từ người bệnh sang người lành. Vậy đối tượng nào dễ nhiễm và dễ bị bệnh nặng ? Thông tin trong bài viết sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn.


Loạn giá thuốc Tamiflu do cúm A tăng bất thường, không nên dùng vô tội vạ

Dịch cúm A bùng phát khiến thị trường thuốc Tamiflu ở Hà Nội khan hàng, loạn giá, thậm chí thay đổi theo từng ngày. Bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe trước tình trạng mua Tamiflu vô tội vạ như hiện nay.


Sìn Hồ: Thoát nghèo nhờ trồng cây dược liệu

Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở các xã vùng cao của huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã vươn lên thoát nghèo nhờ trồng dược liệu.


Hoà Bình: Ghi nhận thêm hơn 2.000 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Tỉnh Hoà Bình đã ghi nhận thêm hơn 2.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và cac quan chức năng yêu cầu, người dân nâng cao ý thức và thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của chính quyền đị phương trong phòng chống dịch.


Than Uyên phát huy vai trò tổ Covid-19 cộng đồng trong phòng, chống dịch

Thời gian qua, các tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn huyện Than Uyên (Lai Châu) hoạt động khá hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác kiểm soát và khống chế dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.