dd/mm/yyyy

U gan lành tính nên uống thuốc gì?

U gan lành tính là sự phát triển bất thường của các tế bào hoặc mô trong gan không phải là ung thư. Vậy u gan lành tính nên uống thuốc gì, có triệu chứng gì không?


BVĐK tỉnh Sơn La: Có hệ thống máy hiện đại phục vụ gây mê - phẫu thuật

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vừa đưa vào sử dụng hệ thống máy, trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác gây mê - phẫu thuật.


Gia tăng vấn nạn thuốc, thực phẩm chức năng giả

Thời gian qua, thực trạng thuốc và thực phẩm chức năng bị làm giả ngày một gia tăng. Thuốc và thực phẩm chức năng giả được làm hết sức tinh vi với công nghệ cao, rất khó phân biệt giữa thuốc thật và thuốc giả. Trong khi đó, các giải pháp chống lại vấn nạn này đến nay vẫn chưa có hiệu quả.


Cảnh báo ngộ độc khi dùng vitamin D liều cao, kéo dài

Vitamin D giúp cơ thể sử dụng canxi và phốt pho để làm cho xương và răng chắc khỏe. Khi thiếu hụt vitamin D có thể gây ra còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn, nhưng thừa lại gây độc.


Các bài thuốc y học cổ truyền hỗ trợ điều trị cúm A

Hiện nay, số người mắc bệnh cúm A có chiều hướng giảm nhưng do bệnh có thể bùng phát theo mùa nên mọi người đừng chủ quan mà "bỏ túi" một vài bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh phòng khi cần dùng.


Thực hư giải độc gan bằng các phương pháp dân gian

Nhiều người bị "nóng" gan đã tìm đến các phương pháp dân gian để giải độc gan. Vậy thực hư các phương pháp này như thế nào?


Thiếu thuốc, vật tư y tế: Bệnh viện hàng đầu cũng trượt thầu

Kết quả kiểm tra tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế của Bộ Y tế cho thấy, 1 số bệnh viện tuyến cuối, hạng đặc biệt cũng nan giải vì bất cập trong đấu thầu thuốc.


Cha mẹ bôi thuốc chứa Corticoid chữa hăm, trẻ mắc chứng Cushing, suy tuyến thượng thận

Dùng thuốc chứa Corticoid chữa hăm, thuốc lá không rõ nguồn gốc... nhiều trẻ đã mắc hội chứng Cushing, suy tuyến thượng thận.


BVĐK tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng hệ thống máy khoan cắt tốc độ cao trong phẫu thuật nội soi mũi xoang

Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã đưa vào sử dụng hệ thống máy khoan cắt nạo đa chức năng IPC trong điều trị các bệnh lý về tai mũi họng như viêm xoang, Polip mũi, cắt Amidan, nạo VA…


Lai Châu: Kiểm tra tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 10/8, đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu đã tiến hành kiểm tra công tác tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Than Uyên.