dd/mm/yyyy

Bài thuốc quanh ta

Tác dụng của tỏi ngâm giấm và những lưu ý cần biết về sức khỏe

Từ bao đời nay, tỏi vẫn thường được biết đến là một loại “thần dược” trong việc phòng và điều trị bệnh. Tuy nhiên, để giảm vị cay hắc và nâng cao công dụng của tỏi với sức khỏe, ngâm tỏi với giấm cũng là một cách được nhiều người áp dụng.


Công dụng của cây hẹ chữa bệnh nam khoa

Cây hẹ chữa bệnh nam khoa, có công dụng ích thận khí, mạnh dương trong khi hạt hẹ là dược liệu rất hữu hiệu trị chứng di tinh, mộng tinh, tinh yếu do hư lao.


Thứ rau làm thuốc bán đầy chợ chỉ vài nghìn đồng/mớ nhưng lại bổ thận, dưỡng dạ dày, hạ huyết áp... cực tốt

Ít ai biết thứ rau làm thuốc bán đầy chợ chỉ vài nghìn đồng/mớ nhưng lại bổ thận, dưỡng dạ dày, hạ huyết áp ... cực tốt.


Món ăn thuốc từ cá bớp

Cá bớp là loại cá biển đặc sản, thuộc họ cá bống đen, có thể chế biến nhiều món ngon. Món cá bớp thịt trắng nhiều nạc, ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả.


Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của chuối xanh

Thông thường người ta chỉ chú ý đến chuối chín, còn chuối xanh ít được đề cập. Nó không chỉ là món ăn khoái khẩu mà còn là dược liệu quý, giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.


9 cách bổ thận tráng dương trị chứng “trên bảo dưới không nghe” hiệu nghiệm

Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương, sinh tinh ích khí chữa chứng “trên bảo dưới không nghe” rất hiệu nghiệm với các vị thuốc như: hải cẩu, hãi mã, nhục thung dung, dâm dương hoắ...


Những "cây nhà lá vườn" nhưng trị bệnh kỳ diệu

Cây cà hôi chữa đau đầu do thay đổi thời tiết; đơn tướng quân kháng khuẩn, tiêu viêm; cây cỏ cú điều hòa kinh nguyệt; hoa bí ngô giải độc, kháng viêm; dây móc câu trị hạ sốt, an thần, chống loạn nhịp tim… Mỗi cây đều có giá trị chữa bệnh riêng và cũng thật kỳ diệu.


Cây sâm đất mọc hoang, một vị thuốc quý

Sâm đất thuộc họ rau sam, nhưng do có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có công dụng chữa bệnh nên được dân gian đặt là cây sâm đất. Vậy tác dụng của sâm đất là gì?


Ăn sống lá đinh lăng - tưởng không hay mà hay không tưởng

Dùng lá đinh lăng làm loại rau gia vị trong các món gỏi, nem chua,... đã trở thành thông dụng với những người dân quê. Lá đinh lăng chỉ là một loại rau đi kèm làm tôn vị của món ăn, mà còn là vị thuốc hữu hiệu với nhiều công dụng không phải ai cũng biết.


Những người bị cấm kỵ với món lạc

Lạc được coi như ngũ cốc, thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất oxy hóa, Omega 3 tuyệt vời cho sức khỏe. Thế nhưng với một số người, lạc lại trở thành thực phẩm 'đại kỵ', tuyệt đối không nên ăn vì gây hại khủng khiếp cho cơ thể.