dd/mm/yyyy

Bệnh nào thuốc đấy

Điện Biên: Tập trung phòng chống bệnh bạch hầu

Từ đầu tháng 5 đến nay, người dân huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) luôn canh cánh nỗi lo dịch bệnh bạch hầu. Ngành Y tế Điện Biên ddax khẩn trương vào cuộc, kiểm soát bệnh tật...


Sơn La: Các bệnh da liễu gia tăng trong mùa nồm ẩm

Thời gian qua, do thời tiết nồm ẩm nên số lượng bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La tăng cao...


Huyện vùng cao Lai Châu chủ động phòng chống bệnh dại

Huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã có nhiều giải pháp trong công tác phòng chống bệnh dại, qua đó, giảm thiểu số ca tử vong do bệnh dại gây ra.


Hoà Bình: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 2 phòng Covid-19 cho người dân

Tỉnh Hoà Bình đang nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 với phương châm vaccine về tới đâu triển khai tiêm tới đó.


Thần dược nhân sâm: Ai được dùng, ai không?

Nhân sâm là một vị thuốc quý, song đó không phải là thứ “vạn linh chi dược”. Hơn nữa, nếu sử dụng không hợp lí, còn có thể dẫn đến cái họa “sát thân phá gia” như người xưa đã cảnh báo.


Tỏi đen: Ăn đúng là 'thần dược', ăn sai độc hơn thạch tín

Tỏi đen có thể coi là một trong những 'thần dược' cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn được tỏi đen và nếu ăn không đúng cách, có thể khiến loại thực phẩm này trở thành... 'thuốc độc'.


Ghép 5 giác mạc người Mỹ qua đời hiến tặng cho 5 bệnh nhân tại Huế

Tối 3/6, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho hay trong cùng ngày 5 giác mạc từ người Mỹ qua đời hiến tặng đã được ghép cho 5 bệnh nhân thành công.


Quất thế độc lạ giá tiền triệu vẫn được dân chơi mê mẩn săn đón

Với mong muốn đem lại sự mới mẻ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nghệ nhân Trương Ngọc Xuân - chủ nhân Vườn cây cảnh ông Trương ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạo ra sản phẩm quất bon sai được tạo dáng thế lạ, được nhiều khách hàng săn đón tìm mua.


Rực rỡ những ngôi làng Bích Họa ở vùng biên giới, hải đảo

Ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có 2 ngôi làng đặc biệt thường được khách du lịch gọi bằng cái tên “Làng Bích Họa”. Cả 2 ngôi làng này đều có điểm chung, đó là những bức tường nhà dân cũ được vẽ lên những bức bích họa đủ màu sắc. Từ những ngôi làng nghèo nhất ở TP Móng Cái đến nay, xóm Họ Đặng và đảo Vĩnh Thực đã trở thành những địa điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn.


Những ai đang sở hữu siêu phẩm cây sanh giá trăm tỉ?

Ở Việt Nam, có những siêu phẩm cây sanh được định giá lên tới cả chục tỉ đồng, thậm chí là trăm tỉ đồng. Dù được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, nghệ thuật nhưng thực hư việc mua bán, giao dịch những “siêu cây” này diễn ra như thế nào đến nay vẫn chỉ là những lời... đồn thổi!