dd/mm/yyyy

Tư vấn sức khỏe

Lên Pà Cò, nghe cụ ông 110 tuổi kể chuyện cai nghiện thuốc phiện

Cụ Sồng A Sía, tròn 110 tuổi, ở bản Chà Đáy, xã Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình), là người nghiện thuốc phiện cuối cùng còn sống trên "nóc nhà xứ Mường"...


BVĐK tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn

Ngày 4/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đưa vào sử dụng 2 phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn do Công ty TNHH Dược Khoa Xanh hỗ trợ thiết kế và thi công.


BHXH Sơn La: Phát triển mới 17.749 người tham gia BHYT hộ gia đình

Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành BHXH tỉnh Sơn La đã phát triển mới 2.682 người tham gia BHXH tự nguyện; 17.749 người tham gia BHYT hộ gia đình.


Lào Cai: Tăng cường phòng chống bệnh dại

Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã có nhiều giải pháp trong công tác phòng chống bệnh dại, qua đó, giảm thiểu số ca tử vong do bệnh dại gây ra.


Sơn La: Gần 500 người nghèo, gia đình chính sách được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí

Ngày 23/7, tại xã Chiềng San, huyện Mường La, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; tặng quà cho gần 500 người nghèo, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u vú lở loét

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 2 bệnh nhân có khối u vú lở loét, biến dạng và chảy máu. Sau khi phẫu thuật thành công, sức khoẻ của bệnh nhân đã dần ổn định.


Phù Yên: Siết chặt quản lý thị trường bộ kit test Covid - 19

Huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý các trường hợp buôn bán mặt hàng kit test nhanh Covid-19...


Phù Yên: Nhiều người dân nhập viện điều trị do các di chứng hậu Covid - 19

Theo số liệu thống kê của huyện Phù Yên (Sơn La), đầu năm đến nay, trên địa bàn đã có hơn 8.300 người nhiễm Covid - 19. Không ít người nhiễm Covid - 19 sau khi khỏi bệnh vẫn để lại một số di chứng và phải nhập viện điều trị, trong đó có người già, trẻ nhỏ.


Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La: Phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 12kg

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vừa phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 12kg cho một nữ bệnh nhân 47 tuổi.


Trong 4 ngày Sơn La ghi nhận hơn 8.700 ca nhiễm Covid -19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Sơn La: Từ ngày 25/2 đến sáng ngày 28/2, tại 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã ghi nhận 8.744 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bình quân mỗi ngày ghi nhận trên 2.000 ca dương tính. Đây là con số dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện trong ngày cao nhất từ trước tới nay.