dd/mm/yyyy

Tư vấn sức khỏe

Những món quà ý nghĩa từ chợ “0 đồng” cho người nghèo ở Sơn La

Nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã phối hợp triển khai các hoạt động vui xuân, trong đó, chợ "0 đồng" cho người nghèo được triển khai sâu rộng.


Thành phố Lai Châu tăng cường các biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá

Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và người dân, công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn thành phố Lai Châu (Lai Châu) đã có nhiều chuyền biến tích cực.


Chuyện về bài thuốc gia truyền của thanh niên Cứ A Súa ở Lai Châu hay chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Kế thừa bài thuốc quý gia truyền chữa bệnh gan của gia đình, anh Cứ A Súa, xã Sùng Phài, TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ chữa bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan… cho nhiều bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách trong và ngoài tỉnh.


Điện Biên: Chủ động vào cuộc phòng, chống bệnh bạch hầu

Làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh người tỉnh Điện Biên vào sáng 12/9, Đoàn công tác Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động thực hiện các biện pháp khoanh vùng, phòng chống bệnh bạch hầu của ngành y tế, chính quyền địa phương.


Bệnh nhân Ấn Độ bị vỡ mâm chày gối, sau 3 ngày phẫu thuật kết hợp xương sinh học được xuất viện

Bệnh nhân người Ấn Độ bị gãy 1/3 xương chày trái, vỡ phức tạp mâm chày gối trái, mất vận động sau tai nạn xe máy. Sau phẫu thuật kết hợp xương sinh học bằng nẹp khóa đa hướng qua da, bệnh nhân hồi phục nhanh và được Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho xuất viện chỉ sau 3 ngày điều trị.


Sốt mò bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm

Sốt mò là một bệnh truyền nhiễm, lây truyền qua vết đốt của ấu trùng mò, biểu hiện rất đa dạng, có thể diễn biến nặng, dẫn tới tử vong.


Lên Pà Cò, nghe cụ ông 110 tuổi kể chuyện cai nghiện thuốc phiện

Cụ Sồng A Sía, tròn 110 tuổi, ở bản Chà Đáy, xã Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình), là người nghiện thuốc phiện cuối cùng còn sống trên "nóc nhà xứ Mường"...


BVĐK tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn

Ngày 4/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đưa vào sử dụng 2 phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn do Công ty TNHH Dược Khoa Xanh hỗ trợ thiết kế và thi công.


BHXH Sơn La: Phát triển mới 17.749 người tham gia BHYT hộ gia đình

Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành BHXH tỉnh Sơn La đã phát triển mới 2.682 người tham gia BHXH tự nguyện; 17.749 người tham gia BHYT hộ gia đình.


Lào Cai: Tăng cường phòng chống bệnh dại

Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã có nhiều giải pháp trong công tác phòng chống bệnh dại, qua đó, giảm thiểu số ca tử vong do bệnh dại gây ra.