dd/mm/yyyy

BVĐK tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn

Ngày 4/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đưa vào sử dụng 2 phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn do Công ty TNHH Dược Khoa Xanh hỗ trợ thiết kế và thi công.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn - Ảnh 1.

Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn do Công ty TNHH Dược Khoa Xanh tài trợ.

Hai phòng tắm bé sơ sinh được thiết kế, thi công lắp đặt tại Khoa sản và Khoa nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, với tổng kinh phí hơn 84,3 triệu đồng. Với cách trang trí hiện đại gồm sàn gỗ chống trơn, trượt; phòng nhiều ánh sáng, kín gió; hệ thống đèn sưởi được trang bị tạo nhiệt độ phòng luôn ấm áp. Nước tắm của trẻ cũng được duy trì ở nhiệt độ 37-38 độ vào mùa hè, khoảng 39 - 40 độ vào mùa đông, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho bé khi tắm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn - Ảnh 3.

Phòng tắm bé sơ sinh được thiết kế, thi công lắp đặt tại Khoa sản và Khoa nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Ngoài ra, phòng tắm bé còn có khăn tắm, biển hướng dẫn quy trình 4 bước thực hành tắm sơ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, các bước hướng dẫn vận hành bồn tắm trẻ sơ sinh. Đồng thời, phòng tắm còn được trang bị ghế ngồi cho cha mẹ, người thân để vừa ngắm nhìn con yêu tắm vừa được hướng dẫn cách tắm cho trẻ tại nhà.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn - Ảnh 4.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn - Ảnh 5.

Phòng tắm bé sơ sinh được trang trí hiện đại có hệ thống đèn, khăn tắm sơ sinh, biển hướng dẫn cho các bà mẹ khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn được đưa vào sử dụng không chỉ giúp cho bé được hưởng những lợi ích tốt nhất ngay từ khi chào đời mà còn giúp cha mẹ thêm yên tâm, hài lòng khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đưa vào sử dụng phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn - Ảnh 6.

Phòng tắm bé sơ sinh đạt chuẩn do Công ty TNHH Dược Khoa Xanh hỗ trợ được đặt tại Khoa nhi và Khoa sản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.


 

Mùa Xuân