dd/mm/yyyy

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng" chia sẻ yêu thương dành tặng bệnh nhân

Chiều nay (20/1), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng" chia sẻ yêu thương dành tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú trong Bệnh viện nhân dịp tết cổ truyền Nhâm Dần 2022. Tổng kinh phí hơn 43 triệu đồng.

Tại "Gian hàng Xuân 0 đồng", những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được cung cấp một phiếu mua hàng miễn phí với các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu như: Đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, cháo gói, mì tôm, quần áo...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng" chia sẻ yêu thương dành tặng bệnh nhân  - Ảnh 1.

"Gian hàng Xuân 0 đồng" chia sẻ yêu thương chia sẻ yêu thương dành tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Văn Ngọc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng" chia sẻ yêu thương dành tặng bệnh nhân  - Ảnh 2.

"Gian hàng Xuân 0 đồng" thực sự có ý nghĩa đối với những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện lúc này. Ảnh: Văn Ngọc

Ông Lèo Văn Kim, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã cho biết: Tôi đưa vợ nằm viện, ở đây 3 - 4 ngày rồi, tôi thấy đội ngũ y bác sỹ ở đây rất nhiệt tình hỗ trợ người bệnh. Đặc biệt là chiều nay, Bệnh viện tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng" phát quà cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cá nhân tôi cũng được phát 1 phiếu để nhận hỗ trợ đường sữa. Tôi rất cảm ơn bệnh viện, đã hỗ trợ bệnh nhân nằm viện xa nhà như chúng tôi.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng" chia sẻ yêu thương dành tặng bệnh nhân  - Ảnh 3.

Người nhà bệnh nhân vui mừng khi được nhận những phần quà ý nghĩa từ phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và các nhà hảo tâm. Ảnh: Văn Ngọc

Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Mai Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, cho biết: Bệnh viện phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức nhà hảo tâm tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng", với mong muốn gửi đến những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn các phần quà nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022.

Qua đó, giúp đỡ, hỗ trợ cho những bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện luôn được vui khỏe, sớm trở về bên gia đình, người thân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng" chia sẻ yêu thương dành tặng bệnh nhân  - Ảnh 4.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt như: Đường, sữa, bánh kẹo, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, cháo gói, mì tôm, quần áo tại"gian hàng Xuân 0 đồng". Ảnh: Văn Ngọc

Cũng nhân dịp này, các đơn vị tài trợ đã trao 11 suất quà các các bệnh nhân đặc biệt khó khăn, đang điều trị tại Bệnh viện (mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Tổ chức "Gian hàng Xuân 0 đồng" chia sẻ yêu thương dành tặng bệnh nhân  - Ảnh 5.

Các đơn vị tài trợ trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Văn Ngọc

Qua việc tổ chức, "Gian hàng Xuân 0 đồng" kịp thời động viên, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là đối với bệnh nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vượt qua khó khăn.

Văn Ngọc