dd/mm/yyyy

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đón nhận Cờ thi đua Chính phủ

Ngày 15/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và tổng kết công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vì sức khoẻ người dân

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài, chuyển hoạt động về cơ sở mới xa trung tâm và còn chưa hoàn thiện hết các hạng mục, song Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã khắc phục những khó khăn và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đón nhận Cờ thi đua Chính phủ - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Qua đánh giá của tỉnh Sơn La, chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện tiếp tục được tăng cường và nâng cao, triển khai ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, như: Nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng ống mềm có sinh thiết (gây mê), nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng cầm máu.

Không những vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La còn ứng dụng thành công kỹ thuật định lượng HBVDNA, HCVRNA, HIVRNA, SARS-CoV- 2 bằng phương pháp Real time PCR: Sàng lọc kháng thể bất thường, chéo coombs trực tiếp, chéo coombs gián tiếp, rút máu trong điều trị bệnh nhân đa hồng cầu; phẫu thuật nội soi mở sàng hàm, ngách giữa trong chuyên khoa tai mũi họng…

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đón nhận Cờ thi đua Chính phủ - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Gắn chăm sóc người bệnh với phòng chống dịch hiệu quả

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh BHYT với nhiều thay đổi tích cực, kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, bệnh viện còn thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, người được hưởng các chính sách xã hội, trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi.

Trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La còn thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thành lập các đội điều trị thực hiện điều trị cho bệnh nhân mắc Covid 19 và hỗ trợ tuyến dưới tại các huyện có nhiều người dương tính với SARS-CoV- 2 với nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đón nhận Cờ thi đua Chính phủ - Ảnh 3.

Trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã điều trị nội trú cho trên 27.000 lượt bệnh nhân. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Sơn La thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 bằng các phương pháp Real – Time – PCR phục vụ chống dịch và bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp cùng các hội nghị quan trọng của tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xét nghiệm PCR được 37.000 lượt, test nhanh trên 5.000 lượt người và phối hợp tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 cho hơn 25.000 lượt người.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang tổ chức tốt hoạt động khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó đã điều trị khỏi 42 bệnh nhân, hiện còn 8 bệnh nhân đang điều trị.

Trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện được 27 đề tài cấp cơ sở trong đó có 5 đề tài được Hội đồng khoa học ngành y tế xếp loại xuất sắc. Có hai cá nhân được công nhận bằng sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La; Bằng khen cho hai tập thể, một cá nhân có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc…

PV Tây Bắc