dd/mm/yyyy

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Mở “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương mùa dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La gặp không ít khó khăn do quán xá hạn chế mở cửa. Nắm bắt tình hình đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với các nhà hảo tâm mở "gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương mùa dịch Covid-19.

Ngày 17/8, để sẻ chia những khó khăn của người bệnh trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Sơn La, Công ty TNHH Thái Phú và Công ty TNHH một thành viên Việt Hạt, tổ chức "gian hàng 0 đồng". Các sản phẩm được trưng bày tại "gian hàng 0 đồng" bao gồm: Sữa, bánh kẹo, đồ dùng cá nhân, gạo, trứng, dầu ăn, gối, ga đệm... cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Tổng kinh phí của các sản phẩm trên đạt hơn 45 triệu đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Mở “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương thời dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đang phát chăn hỗ trợ người bệnh. (Ảnh Hà Hoàng)

"Gian hàng 0 đồng" thực sự có ý nghĩa đối với những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện lúc này. Gian hàng đặc biệt đã thu hút đông đảo người bệnh và người nhà bệnh nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số đến nhận hàng hoá, thực phẩm hỗ trợ. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Mở “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương thời dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đa số các bệnh nhân được phát phiếu trước khi đến "gian hành 0 đồng" nhận đồ nhu yếu phẩm. (Ảnh Hà Hoàng)

Anh Hà Văn Nhớ, xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) cho biết: Hôm nay tôi đưa vợ lên khoa Sản nằm viện, dù mới là ngày đầu điều trị tại bệnh viện nhưng tôi thấy đội ngũ y bác sỹ ở đây rất nhiệt tình hỗ trợ người bệnh. Đặc biệt là, tôi rất ấn tượng với "gian hàng 0 đồng" của bệnh viện tổ chức, cá nhân tôi cũng được phát 1 phiếu để nhận hỗ trợ đường sữa. Tôi rất cảm ơn bệnh viện, đã hỗ trợ bệnh nhân nằm viện xa nhà như chúng tôi".

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Mở “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương thời dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt như: Cốc, chậu, bàn chải đánh răng, khăn mặt... được trưng bày tại "gian hàng 0 đồng". (Ảnh Hà Hoàng)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Mở “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương thời dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Các y bác sỹ đều niềm nở và nhiệt tình phát đồ cho bệnh nhân tại bệnh viện. (Ảnh Hà Hoàng)

Đến với "gian hàng 0 đồng", những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được cung cấp một phiếu mua hàng miễn phí với các loại hàng hoá, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu như: Đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, cháo gói, mì tôm, chiếu...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Mở “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương thời dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Người bệnh vui mừng khi được nhận những phần quà ý nghĩa từ phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và các nhà hảo tâm. (Ảnh Hà Hoàng)

Chia sẻ với PV, ông Đỗ Xuân Thụ, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: Bệnh viện phối hợp với các Công ty nhằm hỗ trợ người bệnh vượt qua khó khăn trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Dù các nhu yếu phẩm chúng tôi hỗ trợ người bệnh không nhiều, nhưng đây tình cảm chân tình của bệnh viện và các Công ty đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú tại viện. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, chương trình "gian hàng 0 đồng" sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho hàng trăm bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm gửi gắm tới các bệnh nhân thay cho lời chúc họ mau khỏi bệnh, luôn được vui khỏe, sớm trở về bên gia đình, người thân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Mở “gian hàng 0 đồng” chia sẻ yêu thương thời dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Các bệnh nhân đều đeo khẩu trang và xếp hàng, giữ khoảng cách khi đến "gian hàng 0 đồng". (Ảnh Hà Hoàng)

Có thể thấy, việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn Là và các Công ty tổ chức "gian hàng 0 đồng" đã kịp thời động viên, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là đối với bệnh nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch. 

Hà Hoàng