dd/mm/yyyy

Thiên tai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên người dân vùng lũ ở Sa Pa

Ngày 22/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã đến thị sát và thăm hỏi, động viên bà con nhân dân vùng lũ tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.


Lai Châu: Nguy cơ mất an toàn trên những công trình xây dựng ở vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Lai Châu là địa phương thường chịu thiệt hại nặng bởi mưa lũ hàng năm. Mặc dù các địa phương đã chủ động đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Tuy nhiên do mùa mưa thường kéo dài, địa hình lại có độ dốc lớn nên để chủ động ứng phó cần có giải pháp căn cơ để giảm thiểu những thiệt hại do mưa lũ gây ra.


Video: Lũ quét lịch sử tràn qua thôn Nậm Cang ở Sa Pa khiến 2 người tử vong, 4 người mất tích

Trận mưa lớn kéo dài từ khoảng 19 giờ đến hơn 21 giờ tối 12/9 đã khiến mực nước đầu nguồn dâng cao, gây ra lũ ống tại thôn Nậm Cang, Nậm Than, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, Lào Cai. Trận lũ ống khiến 2 người tử vong và 4 người mất tích.


Nâng cao kiến thức phòng chống thiên tai cho trẻ: Chiến lược lâu dài cho sự phát triển bền vững

Giáo dục là lĩnh vực đóng vai trò then chốt trong giai đoạn phòng ngừa thiên tai, có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng trong ứng phó thiên tai, nâng cao ý thức của học sinh.


Quỹ Nhân ái Mavin trao tặng quà hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiệt hại sau thiên tai ở Lai Châu

Mới đây, tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, Quỹ Nhân ái Mavin đã tổ chức chương trình thăm hỏi và trao tặng quà hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.


Mưa lớn gây thiệt hai nghiêm trọng tại Quỳnh Nhai

Từ ngày 3 đến ngày 5/8, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến nhà ở và tài sản, cây cối hoa màu của nhân dân.


Lai Châu: Nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ người dân bị thiệt hại

Sau khi nắm tình hình mưa lớn gây ra lũ, sạt lở đất, đá làm 4 người thiệt mạng, 3 người bị thương, thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Than Uyên, UBND tỉnh Lai Châu Đoàn đã chỉ đạo phương án khắc phục; thăm và động viên các gia đình bị thiệt hại.


Lai Châu: 4 người thiệt mạng, 3 người bị thương do lũ và sạt lở đất

Mưa to, rất to và dông kéo dài, từ ngày 4 đến 6/8, trên địa bàn huyện Than Uyên (Lai Châu) gây ra lũ lớn, sạt lở đất, đá làm 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng...


Khu vực miền núi phía Bắc vẫn mưa rất to, Ban chỉ đạo PCTT có văn bản gửi EVN về vận hành hồ chứa

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ra Công điện gửi các Bộ ngành và địa phương.


Truyền, phát sai lệch bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai khí tượng thủy văn có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn là 50.000.000 đồng đối với cá nhân và 100.000.000 đồng đối với tổ chức.