dd/mm/yyyy

Sạt lở đất, đá khiến nhà dân bị đổ sập tại thành phố Sơn La

Sạt lở đất, đá khiến ngôi nhà của gia đình ông Quàng Văn Liện, bản Ót Luông, xã Chiềng Cọ, TP Sơn La (Sơn La) bị đổ sập.

Mưa kéo dài nhiều ngày kèm mưa lớn, khiến sạt lở đất, đá

Theo đó, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 12h ngày, 9/7, tại bản Ót Luông, xã Chiềng Cọ, TP Sơn La (Sơn La). Đất đá sạt lở đã khiến ngôi nhà của gia đình ông Quàng Văn Liện bị đổ sập.

Trao đổi với phóng viên, ông Cà Trung Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết: Do thời tiết trên địa bàn xã mưa kéo dài nhiều ngày kèm mưa lớn đã ảnh hưởng đến toàn khu vực xã, đặc biệt là tại bản Ót Luông, xã Chiềng Cọ đã gây nên vụ sạt lở trên.Rất may, vụ việc không có thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Sạt lở đất, đá khiến nhà dân bị đổ sập tại thành phố Sơn La- Ảnh 1.

Đất đá sạt lở đã khiến ngôi nhà của gia đình ông Quàng Văn Liện, bản Ót Luông, xã Chiềng Cọ, TP Sơn La (Sơn La) bị đổ sập.

Kịp thời hỗ trợ gia đình do anh bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất, đá

Cũng theo Phó Chủ tịch xã Chiềng Cọ, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thành phố Sơn La và xã Chiềng Cọ đã có mặt, kịp thời hỗ trợ gia đình di dời tạm về nhà bố mẹ đẻ cách đó không xa. Về tiền mặt, thành phố đã hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng, xã cũng hỗ trợ thêm 2 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cần thiết. Hiện gia đình cơ đã cơ bản tạm ổn định.

"Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc xảy ra, UBND xã đã chỉ đạo các đồng chí lãnh đạo của bản huy lượng tại chỗ, bốn tại chỗ và các ngành, đoàn thể của xã tiến hành khẩn cấp kiểm tra tình hình thiệt hại đồng thời huy động các nguồn lực tại chỗ để hỗ trợ cho hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai để ổn định cuộc sống", ông Hòa nói.

Sạt lở đất, đá khiến nhà dân bị đổ sập tại thành phố Sơn La- Ảnh 2.

Nhiều tài sản của gia đình ông Quàng Văn Liện, bản Ót Luông, xã Chiềng Cọ, TP Sơn La (Sơn La) bị hư hỏng. Ảnh: XCC

Sạt lở đất, đá khiến nhà dân bị đổ sập tại thành phố Sơn La- Ảnh 3.

Cấp ủy Chính quyền địa phương, người dân trong bản hỗ trợ hộ gia đình ông Quàng Văn Liện khác phục thiên tai. Ảnh: XCC

Sạt lở đất, đá khiến nhà dân bị đổ sập tại thành phố Sơn La- Ảnh 4.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thành phố và xã Chiềng Cọ đã có mặt, kịp thời hỗ trợ gia đình. Ảnh: TH

Văn Ngọc