dd/mm/yyyy

Người trồng cà phê

Lần đầu tiên tại Việt Nam, cà phê đặc sản sẽ được đấu giá

Cuộc thi "Cà phê đặc sản Việt Nam – VietNam Amazing Cup" năm 2023 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động mới mẻ, trong đó có sự kiện đấu giá cà phê đặc sản lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.


Giá cà phê hai sàn đảo chiều, cà phê nội cũng quay đầu đi xuống

Giá cà phê hai sàn đảo chiều khi nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn. Giá cà phê hôm nay (21/4) tại thị trường trong nước quay đầu giảm 200 đồng/kg.


Xu hướng hỗn hợp, giá cà phê tuần tới sẽ biến động ra sao?

Giá cà phê hôm nay 1/4 tại thị trường trong nước giảm 200 đồng/kg. Trong đó, 48.500 đồng/kg là mức giao dịch cao nhất được ghi nhận. Giá bình quân xuất khẩu cà phê nửa đầu tháng 3 giảm nhẹ so với giá bình quân năm trước...


Tây Nguyên: Quê hương mới của cà phê Vối

Các nhà khoa học đã khẳng định vùng Tây Nguyên là nơi cây cà phê Vối sinh trưởng phát triển thuận lợi hơn các vùng còn lại. Trong tổng diện tích của 20 tỉnh có trồng cà phê là 710.590 ha, thì riêng 5 tỉnh Tây nguyên đã chiếm đến 639.000ha (89,93%), trong đó trên 85% là cà phê Vối.


Bất ổn, giá cà phê kỳ hạn giảm, cà phê trong nước tiếp tục xuống giá

Chính trường Brazil bất ổn khiến tỷ giá đồng Reais giảm mạnh thúc đẩy việc bán hàng cà phê xuất khẩu. Giá cà phê hôm nay (10/2) đồng loạt giảm 400 đồng/kg tại thị trường nội địa.


Sơn La: Hơn 10 ha cây cà phê bị cháy khô

Nhiều diện tích cà phê trên địa bàn thành phố Sơn La (Sơn La) bị cháy khô do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kèm sương muối.


Giá cà phê hôm nay đồng loạt tăng theo hàng hóa, cà phê nội quay đầu đi lên

Bất chấp USDX mạnh lên, giá cà phê đồng loạt tăng theo hàng hóa. Giá cà phê hôm nay (7/2) quay đầu đi lên tại thị trường nội địa. So với hôm qua, giá thu mua tăng 100 đồng/kg, hiện dao động trong khoảng 42.500 - 42.900 đồng/kg.


Thị trường cà phê lặng sóng, giới đầu cơ thận trọng hơn

Các báo cáo chỉ số kinh tế Mỹ tăng trưởng hết sức khả quan đã hỗ trợ USDX lấy lại sức mạnh khiến các giới đầu cơ cà phê tỏ ra thận trọng hơn. Giá cà phê hôm nay (6/2) đồng loạt đi ngang tại các tỉnh trọng điểm trong nước.


Thị trường cà phê biến động không đồng nhất, giá giảm mạnh cuối tuần

Giá cà phê hôm nay (5/2) dao động trong khoảng 42.400 - 42.800 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê biến động không đồng nhất. Vào cuối tuần, một số địa phương ghi nhận mức chênh lệch 100 - 200 đồng/kg so với đầu tuần.


Cà phê Robusta có ưu điểm gì mà trai 9X Đắk Nông "đắm đuối"?

Sau gần 10 năm với khát vọng về cà phê sạch ở nơi đất khách quê người, dù đã đạt được những thành công nhất định nhưng chàng trai 9X vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trên con đường đồng hành cùng người nông dân nâng tầm chất lượng sản phẩm cà phê Đăk Nông nói riêng và cà phê Việt Nam nói chung.