dd/mm/yyyy

Mường nhé

Ngã ba biên giới Mường Nhé ở Điện Biên, nơi dân giữ rừng, được hưởng lợi từ rừng

Huyện Mường Nhé (Điện Biên) là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Nhưng người dân nơi ngã ba biên giới này đã chung tay bảo vệ rừng. Giữ rừng, họ được hưởng lợi từ dịch vụ chi trả môi trường rừng; có hộ thu về hơn 100 triệu đồng/năm.


Điện Biên: Vì sao giao đất, giao rừng ở Mường Nhé vẫn chậm?

Mặc dù chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đã có nhiều cố gắng. Song tiến độ công tác giao đất, giao rừng (GĐGR), cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lâm nghiệp trên địa bàn huyện Mường Nhé (Điện Biên) vẫn chậm so với yêu cầu đề ra. Vậy đâu là nguyên nhân chính?


Điện Biên: Thực hiện NTM ở Mường Nhé, khó khăn trăm bề

Thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Mường Nhé (Điện Biên) đã tích cực vào cuộc với nhiều giải pháp. Tuy nhiên, Mường Nhé đang gặp nhiều khó khăn...


Điện Biên: Khó phát triển các sản phẩm OCOP ở Mường Nhé

Huyện Mường Nhé (Điện Biên) có nhiều sản phẩm có thể xây dựng tiêu chuẩn OCOP như: Gạo tẻ thơm, gạo tẻ đỏ Hà Nhì; thịt trâu, bò, cá gác bếp...


Điện Biên: Sử dụng công nghệ để bảo vệ những cánh rừng

Tỉnh Điện Biên có 409.800ha đất có rừng, tỷ lệ che phủ đạt 42,9%. Nơi đây chủ yếu là đồi núi cao, vì thế lực lượng kiểm lâm đã phải "số hoá" để bảo vệ rừng...


Mường Nhé: Tuyến đường nối những niềm vui

Năm 2019, Ban Quản lý dự án các công trình Giao thông tỉnh Điện Biên đã triển khai dự án Đường Quảng Lâm - Huổi Lụ - Pá Mỳ (Mường Nhé - Điện Biên)...


Điện Biên: Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở Mường Nhé

Mường Nhé là một trong những huyện có tỷ lệ giáo viên trên lớp thấp nhất tỉnh Điện Biên. Hiện toàn huyện còn thiếu trên 200 giáo viên các bậc học, ngành học.


Mường Nhé: Khánh thành điểm trường Tá Miếu

02 điểm trường bản Tá Miếu thuộc trường Mầm non Sín Thầu và trường PTDTBT TH và THCS Sín Thầu (Mường Nhé) vừa được bàn giao đưa vào sử dụng trước năm học mới.


Mường Nhé: Xóa phòng học tạm - khó khăn bộn bề

Mường Nhé (Điện Biên) là huyện miền núi, biên giới, nhiều khó khăn. Hiện nay, đang có gần 100 phòng học, nhà ở của thầy, cô và học sinh là nhà tạm.


Mường Nhé: Tín dụng chính sách giúp hộ nghèo phát triển kinh tế

Là "cầu nối" giúp hộ nghèo, cận nghèo vươn lên phát triển kinh tế, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Mường Nhé (Điện Biên) đồng hành cùng hộ nghèo, đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người dân.