dd/mm/yyyy

Lễ hội

Về “miền đất cổ tích” Ngọc Chiến xem Lễ hội Mừng cơm mới

Những ngày trước Tết Độc lập, Tây Bắc tiết trời mát mẻ. Những đoàn xe nối đuôi nhau tìm về Ngọc Chiến (huyện Mường La, Sơn La), tham dự Lễ hội Mừng cơm mới.


Về Ngọc Chiến, thưởng ngoạn lễ hội mừng cơm mới

Mỗi độ thu về, khi những thửa ruộng nhuộm sắc vàng của nắng, đồng bào các dân tộc xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) lại phấn khởi tổ chức lễ hội mừng cơm mới. Ngày hội với nhiều hoạt động hấp dẫn, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào vùng cao.


Lễ hội Hò Dô 2023 tại TP.HCM: Ươm mầm tài năng âm nhạc trẻ

Kéo dài trong 4 tháng, lễ hội Hò Dô 2023 tại TP.HCM kỳ vọng sẽ đưa âm nhạc Việt Nam hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, lan tỏa những giá trị của văn hóa dân tộc ra thế giới, đồng thời mang âm nhạc đến gần với công chúng TP.HCM qua hình thức hiện đại hơn.


Một sự kiện ẩm thực và nghệ thuật lần đầu tổ chức cho giới trẻ Sài Gòn dự kiến thu hút 30.000 người dự

Taste of Saigon là một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất dành cho giới trẻ Sài Gòn vào tháng 10 này, khi cả ẩm thực và nghệ thuật được kết hợp trong không gian xanh mát, độc đáo tại sảnh cỏ diện tích hơn 6.700m2 ở Dinh Thống Nhất - TP.HCM.


Lần đầu tiên giữa Dinh Độc Lập có sự kiện ẩm thực nghệ thuật dành cho giới trẻ

Taste of Saigon by artLIVE (Lễ hội nghệ thuật hương vị) sẽ được tổ chức tại Dinh Độc Lập, TP.HCM trong 3 ngày 6-8/10.


Độc đáo lễ cúng Ché thiêng của đồng bào Tây Nguyên

Với các dân tộc Tây Nguyên, ché rượu cần là một loại tài sản quý. Ché cổ, ché quý đồng thời là ché thiêng, cũng được cho là có thế lực siêu nhiên nào đó ẩn tàng nên hóa thiêng.


Thanh tra việc tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2023 ở Cần Thơ

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch TP.Cần Thơ đã ký quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật, nhiệm vụ, quyền hạn được giao đối với Trung tâm Phát triển du lịch Cần Thơ về tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2023.


Lễ Xên bản của Thái ở Nà Nghịu tại Sơn La, xướng báo các vị thần, cầu mưa thuận gió hòa

Mùa xuân cũng là lúc bà con vùng cao Tây Bắc, trong đó có người Thái ở xã Nà Nghịu (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) tổ chức các lễ hội xên bản, xên Mường, vui xuân, lễ tạ thần linh, cầu cho năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc...


Hà Giang: Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai 2023 hứa hẹn "có một không hai"

Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai huyện Mèo Vạc năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 15 - 16/5 tại khu vực Mê cung đá và trung tâm xã Khâu Vai hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị.


Du khách thích thú với hàng trăm loại bánh tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ ở Cần Thơ

Tối 28/4, tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X - năm 2023 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị Bánh dân gian Nam Bộ" chính thức khai mạc. Lễ hội thu hút rất đông du khách từ các tỉnh đến tham quan, thưởng thức hàng trăm loại bánh dân gian.