dd/mm/yyyy

Giữ rừng

Lai Châu: Giữ rừng xanh tốt, dân nơi đây có thu nhập ổn định

Được chăm sóc, bảo vệ, những cánh rừng ở xã Hua Bum (Nậm Nhùn, Lai Châu) ngày càng phát triển xanh tốt, mang lại thu nhập ổn định cho người dân...


Giữ lấy sắc xanh của những cánh rừng

Hàng chục năm nay, chính quyền, người dân xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ (Sơn La) cùng nhau gìn giữ, bảo vệ những cánh rừng trên địa bàn.


Lào Cai: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Kiểm lâm tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền; tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm về Luật Lâm nghiệp...


Đời sống nông dân Sìn Hồ khá lên nhờ giữ rừng

Những năm qua, được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng, đời sống người dân huyện biên giới Sìn Hồ, Lai Châu từng bước được cải thiện, ý thức giữ rừng được nâng cao...


Người dân miền núi Quảng Nam thành tỷ phú nhờ loại củ rừng được coi là “bảo vật quốc gia”

Từ một loại củ rừng mọc trên đỉnh Ngọc Linh, sau gần nửa thế kỷ, loại củ rừng này đã trở thành sản phẩm nổi tiếng được săn lùng. Với giá mỗi ký lên đến hàng trăm triệu đồng, các hộ dân ở xã miền núi Trà Linh (Nam Trà My, Quảng Nam) trở thành tỷ phú nhờ việc giữ rừng và trồng loại củ bảo vật quốc gia này.


Tâm tư, kiến nghị gửi Thủ tướng: Mong có thêm chính sách hỗ trợ nông dân để trồng rừng, bảo vệ, phát triển rừng

Ông Nguyễn Trần Văn - Giám đốc HTX Nông sản dược liệu cao nguyên Sìn Hồ (Lai Châu) mong muốn Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có chính sách để hỗ trợ sinh kế cho người dân đảm bảo cuộc sống. Từ đó nhằm duy trì diện tích rừng, phát triển rừng bền vững gắn với việc khai thác hiệu quả nguồn lâm sản dưới tán rừng ở Tây Bắc.


Sơn La: Khó đến mấy cũng phải giữ màu xanh cho những cánh rừng

Để những cánh rừng được bảo vệ, cây gỗ quý không bị đốn hạ, các chủ rừng và người dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La (Sơn La) vẫn luôn tâm niệm, dù khó khăn đến mấy cũng phải giữ màu xanh của rừng.


Nông thôn Tây Bắc: Bản nghèo Pơ Mu giữ rừng bền vững

Trong vùng Nông thôn Tây Bắc, tỉnh Điện Biên có những bản nghèo của đồng bào dân tộc những kết quả giữ rừng ở đó lại đạt rất cao...


Người dân xã Sà Dề Phìn chung tay giữ rừng

Những năm qua, người dân xã vùng cao Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong việc giữ rừng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhờ có sự đoàn kết giữ rừng của người dân, những cánh rừng trên địa bàn xã ngày càng xanh tốt.


Nông thôn Tây Bắc: Người tiếp sức cho rừng hồi sinh ở Lai Châu

Khi đã hiểu, yêu quý và say mê với rừng thì một lão nông cũng có thể làm được cho rừng nhiều việc đáng trân trọng, đó là thực tế ở Lai Châu.