dd/mm/yyyy

Cá tầm

Sa Pa: Triển khai các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho cá nước lạnh

Thời gian qua, do thời tiết nắng nóng kéo dài đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc nuôi cá nước lạnh của nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai...


Loài cá "tàu ngầm" nuôi trong bể xi măng ở trên núi đang làm giàu cho nông dân nơi này của Yên Bái

Xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nghề nuôi cá nước lạnh. Tận dụng tiềm năng sẵn có, vài năm gần đây, một số hộ đã phát triển các mô hình nuôi cá tầm và bước đầu đạt những thành công.


Nuôi loài "cá tàu ngầm" trên đỉnh dãy núi Tây Côn Lĩnh, anh nông dân người Dao thu tiền tỷ mỗi năm

Trăn trở tìm ra một hướng đi mới để thoát nghèo cho gia đình cũng như cho người dân trong thôn khi diện tích ruộng bị ngập dưới lòng hồ thủy điện Nậm An, anh Triệu Kỳ Kiền (thôn Nậm An, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã xây dựng trang trại nuôi cá tầm trên đỉnh dãy núi Tây Côn Lĩnh.


Vườn Quốc gia Phước Bình ở Ninh Thuận (Kỳ 4): Lạ chưa, nuôi cá nước lạnh to bự giữa vùng nắng nóng

Những ngày tham quan ở Vườn Quốc gia Phước Bình ( huyện Bác Ái tỉnh Ninh Thuận), chúng tôi tỏ ra bất ngờ khi nghe người dân nói nuôi con cá tầm và nó lớn nhanh như thổi. Đây là nơi duy nhất nuôi thành công loài cá tầm-một loài cá nước lạnh ở xứ nắng nóng như Ninh Thuận.


Nuôi loài cá đen như “tàu ngầm” trên đỉnh Tây Côn Lĩnh, nông dân người Dao thu hàng tỷ đồng mỗi năm

Bén duyên với nghề nuôi cá tầm đã được hơn 3 năm, giờ đây gia đình anh Triệu Kỳ Khiền (thôn Nậm An, xã Tân Thành, Bắc Quang, Hà Giang) đang thu về những thành quả nhất định. Sắp tới anh Khiền sẽ nhân rộng mô hình để tăng giá trị kinh tế, ước tính mỗi năm thu lợi hàng tỷ đồng.


Triển vọng mô hình nuôi cá nước lạnh ở Mường Bo

Khai thác tiềm năng, thế mạnh khí hậu, nguồn nước dồi dào, xã Mường Bo (TX.Sa Pa, Lào Cai) đã tuyên truyền, vận động các hộ dân phát triển nuôi cá nước lạnh.


Leo núi lên Ngũ Chỉ Sơn ở Sa Pa xem bà con dân tộc Mông nuôi cá quý tộc dày đặc

Thôn Can Hồ Mông, xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa, Lào Cai), có 100% là đồng bào Mông. Bằng những cách làm hiệu quả, người dân vùng cao vươn lên làm giàu, trong đó nhiều hộ đang có thu nhập khá, thu nhập cao nhờ làm bể nuôi cá nước lạnh, chủ yếu là nuôi cá hồi.


Nâng cao hiệu quả nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa

Trong 2 ngày (22-23/11), Hội Nông dân thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước lạnh, chăm sóc, phòng trị bệnh cho cá tầm, cá hồi...


Nuôi thành công loại cá nước lạnh ở "chảo lửa miền Trung"

Đưa cá tầm vùng nước lạnh về nuôi thử nghiệm ở khe suối, hồ đập tại vùng đất được mệnh danh là "chảo lửa miền Trung", người nông dân ở Hà Tĩnh đã thành công, thu lợi nhuận cao.


Loài "cá hoàng gia" đặc sản được ưa chuộng trên toàn thế giới, Sa Pa, Đà Lạt có rất nhiều

Cá tầm là loài cá được người dân trên thế giới ưa thích vì có thịt thơm ngon và bổ dưỡng.