dd/mm/yyyy

Nâng cao hiệu quả nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa

Trong 2 ngày (22-23/11), Hội Nông dân thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước lạnh, chăm sóc, phòng trị bệnh cho cá tầm, cá hồi...
Nâng cao hiệu quả nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa - Ảnh 1.

Các học viên tham gia lớp tập huấn nuôi cá nước lạnh tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: Văn Thơm.

Nhiều hội viên nông dân Sa Pa được tập huấn kĩ thuật

Tham gia lớp tập huấn có 70 học viên là cán bộ, hội viên nông dân nuôi cá nước lạnh thuộc 2 xã Hoàng Liên và Liên Minh, thị xã Sa Pa.

Nâng cao hiệu quả nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa - Ảnh 2.

ớp tập huấn giúp cho người dân tiếp cận những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi cá nước lạnh. Ảnh: Giàng Tình.

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt về kỹ thuật chăn nuôi cá nước lạnh, hướng dẫn cách chăm sóc, phòng trị bệnh cho cá hồi, cá tầm. Xét nghiệm, kiểm tra nhanh bệnh nấm ký sinh trùng, vi khuẩn trên cá, giới thiệu các sản phẩm thuốc thủy sản phòng và trị bệnh cho cá.

Đồng thời, khuyến cáo hội viên nông dân không sử dụng chất cấm trong nuôi trồng thủy sản, cấm sử dụng tại Việt Nam. Sản xuất theo quy trình sạch, an toàn, truy xuất được nguồn gốc, hướng tới 3 không (không sử dụng thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không thuốc tăng trưởng).

Nâng cao hiệu quả nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa - Ảnh 3.

Mô hình nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Ảnh: Văn Thơm.

Qua lớp các tập huấn, các hộ sản xuất, kinh doanh cá nước lạnh sẽ hiểu rõ hơn những kiến thức trong chăn nuôi thủy sản nước lạnh và thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở chăn nuôi của mình, góp phần nâng cao chất lượng, giữ vững thương hiệu cá hồi, cá tầm Sa Pa.

Mùa Xuân