dd/mm/yyyy

Cà phê sơn la

NÔNG SẢN LÊN SÀN: Đến Sơn La gặp gỡ "ông trùm cà phê" đất Bắc

Sơn La - vùng đất được mệnh danh là thủ phủ cà phê Arabica. Hội tụ tinh hoa của núi rừng Tây Bắc, những hạt cà phê của HTX Bích Thao là sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao đầu tiên của Sơn La. Đây cũng là nguồn động lực và cảm hứng lớn cho việc phát triển nông nghiệp trên vùng đất trù phú này.


Cải tạo, xây dựng vùng cà phê chất lượng

Thành phố Sơn La (Sơn La) đang thực hiện tái canh diện tích cây cà phê già cỗi bằng những giống cà phê đặc sản, chất lượng cao.


Nâng tầm thương hiệu cây cà phê, Sơn La hướng đến thị trường đặc hữu

Phát triển sản phẩm cà phê đặc sản, cà phê chất lượng cao, nâng tầm thương hiệu cà phê, chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước... là định hướng của tỉnh Sơn La, góp phần nâng cao hơn nữa giá trị cây cà phê.


Sơn La: Phát triển cà phê chất lượng cao

Sơn La tập chung phát triển cà phê chất lượng cao, nâng tầm thương hiệu cà phê, từng bước chiếm lĩnh thị trường.


Quả sai chi chít, giá tăng, nông dân trồng cà phê "trúng lớn"

Được mùa, được giá là những tín hiệu vui để người trồng, chế biến cà phê ở Sơn La gắn bó và phát triển loại cây trồng này.


Giống cà phê mới bén rễ ở vùng cao Sơn La

HTX cà phê Bích Thao (xã Hua La, thành phố Sơn La) trồng thử nghiệm giống cà phê chè giống mới (THA1), đến nay đã cho bói quả, đạt năng suất cao.


Loại vỏ cứ ngỡ đồ bỏ đi, được "vua tiêu" chế biến thành trà cascara bán giá 1,5 triệu đồng/kg

Lâu nay vỏ cà phê vẫn được xem là phế phẩm bỏ đi, hoặc được tận dụng làm phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, "vua tiêu" Phan Minh Thông đã áp dụng công nghệ, biến vỏ cà phê chín thành trà Cascara, bán giá cao và được thị trường châu Âu, châu Mỹ ưa chuộng.


Nhiều giải pháp nâng chất lượng cho cà phê Sơn La

Thành phố Sơn La đưa ra nhiều giải pháp từ việc chọn giống, trồng, chăm sóc đến việc chế biến và tiêu thụ để phát triển cà phê trên địa bàn một cách bền vững.


Hàng nghìn nông dân tham dự Ngày hội cà phê thành phố Sơn La

Ngày 9/10, thành phố Sơn La lần đầu tiên tổ chức Ngày hội cà phê, thu hút hàng nghìn nông dân trồng cà phê và du khách gần xa đã tham dự.


Tưng bừng Ngày hội cà phê thành phố Sơn La 2022

Trong không khí nô nức, phấn khởi, hàng nghìn hộ nông dân trồng cà phê và du khách gần xa đã tham dự Ngày hội cà phê thành phố Sơn La năm 2022.