dd/mm/yyyy

Cà phê sơn la

Đây là cây công nghiệp đang giúp nông dân một xã của Sơn La tăng thu nhập, làng bản đang giàu lên

Được trồng từ những năm 1990, cà phê đã trở thành cây chủ lực ở xã Chiềng Chung (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Loại cây công nghiệp này đang giúp bà con nông dân các dân tộc thiểu số xã Chiềng Chung giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu, tạo vô số việc làm, tăng thu nhập bình quân đầu người


Phân bón Sông Lam Tây Bắc đồng hành cùng nông dân làm giàu

"Cây sinh trưởng phát triển tốt, thân khỏe, tán lá rộng, cho ra quả sai trĩu, chắc hạt" đó là những đánh giá của nông dân Sơn La khi sử dụng phân bón Sông Lam Tây Bắc bón cho cây cà phê.


Trồng cà phê kiểu gì mà nhìn đâu cũng thấy trái, ông nông dân Sơn La tự trả lương cao cho cả nhà

Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ông Quàng Văn Nghĩa, bản Phiêng Quài, xã Chiềng Ban (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) trồng cà phê dưới tán cây ăn quả cho thu nhập nửa tỷ mỗi năm.


Tìm cách làm giầu tại "Thủ phủ cà phê" Tây Bắc

Chiềng Chung là một xã vùng cao của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La – nơi được biết đến với danh xưng "thủ phủ cà phê" Arabica của miền Bắc. Cũng chính từ cây cà phê, Chiềng Chung đã thay da đổi thịt, rũ bỏ hình ảnh một miền sơn cước nghèo khó, khoác lên mình sự nhộn nhịp, hiện đại trong sản xuất giao thương.


Vùng đất này của Sơn La, chị em người Thái rủ nhau lập chi bộ trong HTX, làm cà phê đặc sản

Có 3 năm tham gia làm cà phê sạch và hơn 1 năm thành lập chi bộ trong HTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sơn La, những người phụ nữ Thái ở xã Chiềng Chung (huyện Mai Sơn) đã làm được một việc phi thường: Nâng tầm cà phê Arabica Chiềng Chung lên hàng đặc sản.


Nhảy sạp, múa xoè, thưởng thức cà phê Sơn La thượng hạng tại Ngày hội du lịch TP.HCM

8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái đã mang nhiều loại đặc sản và các sản phẩm du lịch, nghệ thuật dân gian độc đáo... vượt ngàn cây số đến với du khách tại Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2023.


Nông dân Sơn La đoạt giải nhất hội thi Nhà nông đua tài 2023

Tại Hội thi Nhà nông đua tài 2023, nông dân Sơn La đã xuất sắc vượt qua 5 đội khu vực Tây Nguyên để giành giải nhất...


Sơn La: Khẩn trương chăm sóc cà phê sau thu hoạch

Nông dân Sơn La đang tập trung cắt tỉa cành, bón phân, tưới nước cho cây cà phê sau vụ thu hoạch với mong muốn một vụ mùa 2023 bội thu.


Tích cực chuẩn bị cho Hội thi "Nhà nông đua tài"

Đội thi "Nhà nông đua tài" Hội Nông dân tỉnh Sơn La đang tích cực luyện tập để chuẩn bị cho Hội thi nhà nông đua tài năm 2023, diễn ra tại Đắk Lắk.


Sơn La: Phục sức hàng chục nghìn ha cà phê sau thu hoạch

Nông dân Sơn La đang khẩn trương cắt tỉa, chăm bón diện tích cà phê sau thu hoạch để đón đợi một mùa bội thu.