dd/mm/yyyy

Vùng tây bắc

Xây dựng ý tưởng dự án hợp tác về nông lâm kết hợp tại 4 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) phối hợp với AFoCO và các cơ quan liên quan tổ chức Hội thảo kỹ thuật xây dựng ý tưởng dự án hợp tác về nông lâm kết hợp bền vững để nâng cao trữ lượng các bon và sinh kế của người dân khu vực Tây Bắc.


Người dân thích thú khám phá 45 gian hàng giới thiệu nông sản các tỉnh vùng Tây Bắc

Một hoạt động được xem là điểm nhấn trong Ngày hội Du lịch văn hóa tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu (Sơn La) đó là “Không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc”. Hoạt động này diễn ra từ 26 đến 28/5, tại Phố đi bộ Thị trấn Nông Trường Mộc Châu.


TP. Điện Biên Phủ phải phát huy giá trị đặc biệt, thành thủ phủ Tây Bắc

Chiều nay (27/5), UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Quy hoạch chung và Phát triển đô thị TP. Điện Biên phủ tầm nhìn mới.


Doveco Sơn La: Giúp nông dân tiêu thụ nông sản

Ngày 19/5, tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao tổ chức khánh thành Trung tâm Chế biến rau, quả Doveco Sơn La.


Chuyển đổi số vùng cao Sơn La: Mê mẩn với vườn cam tiền tỷ của lão nông thời 4.0 (Bài 5)

Linh hoạt trong việc chuyển đổi số phát triển cây ăn quả, nhờ vậy ông nông dân Hoàng Văn Chất, xã Chiềng Ban, (Mai Sơn, tỉnh Sơn La) thu tiền tỷ mỗi năm.


Chủ tịch nước: Nhà Đại đoàn kết là sự tri ân chân thành đối với đồng bào nơi biên cương Tổ quốc

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc là sự tri ân chân thành đối với đồng bào các dân tộc trên vùng đất mà trước kia, bà con đã dành sự hy sinh, cống hiến lớn lao, đóng góp sức người, sức của, không tiếc máu xương cho Tổ quốc.


Ở Lào Cai có "sàn" giao dịch trâu lớn nhất Tây Bắc, thứ bảy nào cũng họp tìm chủ mới cho hàng trăm con trâu

Từ tờ mờ sáng khi cảnh vật còn chìm trong làn sương thì phiên chợ mang đậm bản sắc vùng cao Tây Bắc - chợ trâu Bắc Hà (Lào Cai) đã đông đúc, náo nhiệt. Phiên chợ được họp vào thứ bảy hàng tuần, với hàng trăm con trâu được mua, bán.


Chuyện đưa "quốc bảo" sâm Ngọc Linh về trồng ở vùng cao Tây Bắc

Sâm Ngọc Linh, một loại dược liệu quý, được coi là cây "quốc bảo", "Hiếm có khó tìm"... nay loại dược liệu quý đã được trồng thành công ở vùng cao Sơn La...


Lai Châu: Giống lúa được trồng ở độ cao 600 mét, cho ra thứ hạt "ngọc trời" nổi tiếng khắp vùng Tây Bắc

Tận dụng điều kiện tự nhiên, khí hậu ưu đãi, Lai Châu đã xây dựng thương hiệu một số loại gạo đặc sản thơm, ngon, có độ dinh dưỡng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đó, giống lúa nếp Tan Pỏm, được ví như thứ "hạt ngọc trời" ở xã Tà Hừa, huyện Than Uyên đã nổi tiếng khắp vùng Tây Bắc.


Các món ăn ngon từ hoa ban

Hoa ban được xem như một biểu trưng của nhiều tỉnh thuộc vùng Tây Bắc bởi vẻ đẹp thuần khiết và hoang sơ của núi rừng. Đặc biệt, các bộ phận của hoa ban không chỉ có tác dụng làm ra các bài thuốc để chữa bệnh hoặc làm đẹp, mà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: xào, nấu xôi, nấu canh, luộc, nộm chua...