dd/mm/yyyy

Vân hồ

Nà Bai - Khi tình người toả sáng

Nà Bai, hiểu theo nghĩa từ tiếng Thái sang tiếng phổ thông là ruộng có nhiều cây mây, cây song - loại dây leo dùng làm nguyên liệu đan lát. Đây cũng là nơi mây trời, gió núi ngự trị thường xuyên với những đợt sương mù kéo dài cả tháng, làm cho miền quê này thêm thơ mộng.


Hấp dẫn Giải đua mô tô địa hình Việt Nam - VTV Cup Off Road 2023 ở Sơn La

Các tay đua thi đấu tại Giải đua mô tô địa hình Việt Nam - VTV Cup Off Road 2023 đã nỗ lực hết mình vượt qua những con dốc đất cao, chướng ngại vật, đường đèo....


Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La: Hai chàng trai "phải lòng" thung lũng mù sương (Bài 3)

Không chọn cuộc sống an nhàn, khởi nghiệp cùng nông nghiệp hữu cơ với bao khó khăn chồng chất và trót “phải lòng” với đất nước và con người Việt Nam, chàng trai người Nhật Shiokawa Minoru mong muốn tạo nên một nền nông nghiệp hữu cơ an toàn cho cả người nông dân, người tiêu thụ, lẫn môi trường.


Đào Mộc Châu đẹp nhất nhì miền Bắc, bà con dân tộc ùn ùn đem hàng ra bán

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bà con các dân tộc thiểu số ở Vân Hồ, Mộc Châu (Sơn La) đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường. Đào Mộc Châu xù xì, nhiều rêu phong, cánh hoa phai, được cho là một trong những loại đào đẹp nhất nhì miền Bắc.


Du khách choáng với giá cây đào lên tới 10 triệu đồng ở Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Đến hẹn lại lên, những ngày cuối năm khu chợ của đồng bào dân tộc Mông huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) ngập tràn không khí tết. Nổi bật là dãy hoa đào khoe sắc được bày bán ngay ven đường, có cây lên đến 10 triệu đồng.


Trồng đào Tết, người dân Vân Hồ đón Tết ấm no

Nhờ trồng đào Tết, người dân ở huyện Vân Hồ (Sơn La), nhất là bà con người Mông, có thêm thu nhập, đón Tết ấm no...


Sơn La: Đánh thức tiềm năng du lịch ở Vân Hồ

Vân Hồ (Sơn La) là vùng đất có cảnh quan tươi đẹp, khí hậu trong lành, nhiều địa điểm tham quan thú vị, con người, hiếu khách....


Công an Sơn La: "Mỗi đội nghiệp vụ giúp đỡ một Công an xã"

Ngày 4/8, Đội thanh tra hành chính và chuyên ngành, Thanh tra Công an tỉnh Sơn La và Công an xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) tổ chức ký kết, triển khai thực hiện Mô hình "Mỗi đội nghiệp vụ giúp đỡ một Công an xã".


Hương ước của người Thái ở bản Bướt của Sơn La liên quan đến đàn cá suối kỳ lạ

Suối cá bản Bướt, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La có hàng vạn con suối. Bà con người Thái nơi đây không đánh bắt cá, ai bắt cá suối bị phạt một bao thóc. Nhờ đó mà cá suối sống và sinh sôi nảy nở ở suối ngày một nhiều hơn.


Điểm trường Mường An chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao Sơn La

Trở lại Tây Bắc, chúng tôi đến thăm điểm trường Mường An, Trường Mầm non Xuân Nha, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ (Sơn La). Chúng tôi cảm nhận được niềm hân hoan của cô và trò nơi đây.