dd/mm/yyyy

Vân hồ

Đào Mộc Châu đẹp nhất nhì miền Bắc, bà con dân tộc ùn ùn đem hàng ra bán

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bà con các dân tộc thiểu số ở Vân Hồ, Mộc Châu (Sơn La) đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường. Đào Mộc Châu xù xì, nhiều rêu phong, cánh hoa phai, được cho là một trong những loại đào đẹp nhất nhì miền Bắc.


Du khách choáng với giá cây đào lên tới 10 triệu đồng ở Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Đến hẹn lại lên, những ngày cuối năm khu chợ của đồng bào dân tộc Mông huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) ngập tràn không khí tết. Nổi bật là dãy hoa đào khoe sắc được bày bán ngay ven đường, có cây lên đến 10 triệu đồng.


Trồng đào Tết, người dân Vân Hồ đón Tết ấm no

Nhờ trồng đào Tết, người dân ở huyện Vân Hồ (Sơn La), nhất là bà con người Mông, có thêm thu nhập, đón Tết ấm no...


Sơn La: Đánh thức tiềm năng du lịch ở Vân Hồ

Vân Hồ (Sơn La) là vùng đất có cảnh quan tươi đẹp, khí hậu trong lành, nhiều địa điểm tham quan thú vị, con người, hiếu khách....


Công an Sơn La: "Mỗi đội nghiệp vụ giúp đỡ một Công an xã"

Ngày 4/8, Đội thanh tra hành chính và chuyên ngành, Thanh tra Công an tỉnh Sơn La và Công an xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) tổ chức ký kết, triển khai thực hiện Mô hình "Mỗi đội nghiệp vụ giúp đỡ một Công an xã".


Hương ước của người Thái ở bản Bướt của Sơn La liên quan đến đàn cá suối kỳ lạ

Suối cá bản Bướt, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La có hàng vạn con suối. Bà con người Thái nơi đây không đánh bắt cá, ai bắt cá suối bị phạt một bao thóc. Nhờ đó mà cá suối sống và sinh sôi nảy nở ở suối ngày một nhiều hơn.


Điểm trường Mường An chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao Sơn La

Trở lại Tây Bắc, chúng tôi đến thăm điểm trường Mường An, Trường Mầm non Xuân Nha, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ (Sơn La). Chúng tôi cảm nhận được niềm hân hoan của cô và trò nơi đây.


Sơn La: 50 chị em phụ nữ Vân Hồ làm giàu từ đặc sản bản địa

Nhận thấy sản phẩm chủ lực ở vùng biên là cây măng nứa, nhiều phụ nữ ở trên địa bàn xã Tân Xuân, đã thành lập HTX và lựa chọn đây là sản phẩm thế mạnh của mình.


Sơn La: Triển vọng phát triển từ hàng nghìn cây chè cổ thụ ở Vân Hồ

Xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La có hàng nghìn cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, nhưng lâu nay người dân nơi đây chưa nhận thấy hết giá trị của những cây chè này.


Sơn La: Những đổi thay trên vùng đất "nóng"

Từng là vùng đất “nóng” về hoạt động buôn bán ma túy qua biên giới, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La giờ đây đã có nhiều đổi thay, đặc biệt cái đói cái nghèo đã không còn đeo bám bản làng nơi đây.