dd/mm/yyyy

Trồng rừng

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tăng năng lực tổ khuyến nông cộng đồng tại các vùng rừng trồng

Đến nay, 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đã thành lập được 126 tổ khuyến nông cộng đồng với 897 thành viên. Các tổ khuyến nông cộng đồng có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, tư vấn, dịch vụ, giúp các HTX và nông dân thay đổi nhận thức, nắm được các bước thực hiện và có phương án sản xuất hiệu quả.


Thừa Thiên- Huế: Người dân muốn đốt nương rẫy phải đăng ký thời gian trước

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phải đăng ký thời gian đốt xử lý thực bì trồng rừng và đốt nương làm rẫy nhằm kiểm soát nguy cơ gây cháy rừng.


Dọc dãy Trường Sơn bạt ngàn rừng trồng xuất khẩu, gỗ có nguồn gốc nhờ những vườn ươm tiền tỷ

Hướng đến xây dựng vùng nguyên liệu nông lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia lựa chọn xây dựng mô hình vườn ươm cây giống lâm nghiệp phục vụ vùng nguyên liệu. Qua kiểm tra, bước đầu các mô hình đang mang lại hiệu quả.


Đẩy mạnh chương trình tín dụng ở Khánh Hòa trong lâm sản và thủy sản

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn về việc triển khai chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản.


Miss Earth Việt Nam cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên trồng rừng ứng phó biến đổi khí hậu

Ban tổ chức Miss Earth Việt Nam 2023 đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia khảo sát, trồng cây ở Khu bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.


Lãnh đạo Thừa Thiên Huế yêu cầu ưu tiên nguồn kinh phí phát triển trồng rừng gỗ lớn

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo ưu tiên nguồn kinh phí để trồng rừng gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang gỗ lớn trên địa bàn tỉnh.


Xây dựng ý tưởng dự án hợp tác về nông lâm kết hợp tại 4 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) phối hợp với AFoCO và các cơ quan liên quan tổ chức Hội thảo kỹ thuật xây dựng ý tưởng dự án hợp tác về nông lâm kết hợp bền vững để nâng cao trữ lượng các bon và sinh kế của người dân khu vực Tây Bắc.


Quảng Ngãi được đầu tư gần 115 tỷ đồng thực hiện dự án rừng Kfw9, giai đoạn 1

Sáng 30/6, trao đổi với PV Etime, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã báo cáo cho cấp thẩm quyền T.Ư về việc dự án "Phục hồi và quản lý rừng bền vững khu vực miền Trung và miền Bắc Việt Nam Kfw9, giai đoạn 1", sử dụng vốn vay và viện trợ không hoàn lại (ODA) của Chính phủ Đức.


Người đàn ông 2 thập kỷ hồi sinh rừng pơ mu quý, trả 21 tỷ đồng cũng không bán 1 cây

Sau 2 thập kỷ, hơn 10ha đồi trọc đã được gia đình ông Vừ Vả Chống (xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) phủ xanh bằng những cây pơ mu quý giá. Dưới tán rừng pơ mu xanh mướt, ông Chống trồng chè tuyết shan, nuôi bò, thả gà…, nhờ đó đã thu được hiệu quả kinh tế cao.


Một đảng viên dân tộc Ca Dong làm kinh tế giỏi ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam

Anh Nguyễn Đức Thanh (33 tuổi, trú thôn Trà Hân, xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) là người đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong sinh ra trong một gia đình còn nhiều khó khăn, nghèo đói bủa vây.