dd/mm/yyyy

Trồng rừng

Giữ lấy sắc xanh của những cánh rừng

Hàng chục năm nay, chính quyền, người dân xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ (Sơn La) cùng nhau gìn giữ, bảo vệ những cánh rừng trên địa bàn.


Quảng Bình: Cán bộ rừng phòng hộ cùng dân gánh cây lim, huê, dẻ đi phủ xanh đồi núi trọc

Gánh cây giống, vượt đồi núi, người dân cùng các chủ rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang từng ngày đi trồng rừng thay thế, phủ xanh những đồi núi trọc, công việc này tạo thu nhập khá cho bà con địa phương với số tiền 350.000 đồng/ngày.


Lào Cai: Trồng rừng kinh tế, dân vùng này có “của ăn, của để”

Nhờ trồng rừng kinh tế, nhiều hộ dân ở huyện Bảo Thắng (Lào Cai) không chỉ thoát nghèo, mà còn từng bước vươn lên khá giả.


Năm 2023 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trồng 22.000 cây rừng

Để phủ xanh rừng, tạo lá phổi xanh, năm 2023, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trồng 22.000 cây rừng.


Trồng rừng gắn với phát triển sinh kế, bà con huyện vùng biên Thanh Hoá thoát nghèo

Nhờ triển khai hiệu quả các giải pháp, chính sách hỗ trợ nên diện tích rừng luồng, vầu thâm canh trên địa bàn Thanh Hóa những năm gần đây tăng nhanh, góp phần giảm nghèo tại vùng biên.


NÔNG THÔN XANH: Mối liên kết chặt chẽ giữa chăn nuôi gia cầm và giữ gìn môi trường rừng phòng hộ ven biển

Vùng nước ngập mặn, thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, là "món quà" mà tạo hóa đã ban cho người nông dân nơi đây. Ở đây, hệ sinh thái, vi sinh vật vô cùng trù phú, khiến cho việc nuôi trồng gia cầm rất thuận lợi. Và cũng chính từ đó, việc gìn giữ, bảo vệ khu rừng ngập mặn này cũng đặt ra vô cùng cấp thiết.


Lễ ra quân trồng cây Mừng Đảng, Mừng xuân Quý Mão

Ngày 27/1, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ ra quân trồng cây "Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023"


Cùng Hoa hậu H'Hen Niê lan toả tinh thần "Ngày hội yêu cây"

Hàng trăm người dân TP.HCM đã cùng tham gia "Ngày hội yêu cây" tại Công viên Gia Định cùng Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, nhằm tìm hiểu về giá trị của cây xanh trong thành phố, kết nối với cây, cũng như thêm trân trọng cây xanh và thiên nhiên.


Đắk Lắk: Xin trồng rừng để trồng xen cây cau?

Đất quy hoạch sử dụng vào mục đích lâm nghiệp nhưng chủ đất lại trồng xen cau với cây giổi (giổi là cây lâm nghiệp). Đáng chú ý, mật độ cây cau cao gấp 3 lần cây giổi.


Tổ khuyến nông cộng đồng: Đã sinh ra, cần được nuôi dưỡng

Những nơi không có tổ khuyến nông hay cán bộ khuyến nông thì hoạt động khuyến nông vô cùng tẻ nhạt, nhưng từ khi thành lập được tổ khuyến nông cộng đồng (KNCĐ) thì hoạt động thay đổi rõ rệt, đa dạng hơn và hiệu quả hơn.