dd/mm/yyyy

Tôm việt nam

Một loài thủy sản của Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước, doanh nghiệp mong chờ tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.


Một loài cá bình dân chỉ để làm mắm, nay phơi khô, bán sang Trung Quốc lại đắt hàng

Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, trong 3 tháng đầu năm 2023, nước này đã nhập khẩu lượng tôm kỷ lục, trong đó Việt Nam đứng thứ 6 trong số các thị trường cung cấp tôm cho Trung Quốc. Ngoài ra, cá cơm, cá chỉ vàng khô của Việt Nam cũng được xuất khẩu mạnh sang thị trường này.


Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 4

Ngày 12/4, tại Cần Thơ, Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thủy sản tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 (gọi tắt là VietShrimp 2023) với chủ đề “Nâng tầm chuỗi giá trị”.


Gập ghềnh xuất khẩu tôm năm 2023, khó giữ mức kim ngạch kỷ lục

Tổng Thư ký VASEP cho rằng, xuất khẩu tôm trong năm 2023 sẽ rất khó khăn bởi nguồn cung của thế giới đang tăng và giá có xu hướng giảm. Nhu cầu thị trường sẽ hồi phục từ quý 2 năm 2023 trong xu hướng giá thấp hơn năm 2022.


Ấn Độ ngày càng giảm cạnh tranh, xuất khẩu tôm Việt sang Nhật Bản dự báo tươi sáng

Trong top nguồn cung tôm chính cho Nhật Bản, Ấn Độ ngày càng giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường Nhật. Đây là một trong các nguyên nhân giúp xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2023 vẫn ổn định.


Vì sao con tôm Việt Nam khó cạnh tranh với tôm Ấn Độ, Ecuador?

Theo ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tôm Việt Nam thường khó cạnh tranh với Ấn Độ, Ecuador về giá bán.


Đâu là lý do khiến chỉ duy nhất Trung Quốc tăng mua một loài thủy sản của Việt Nam?

Việc Trung Quốc dỡ bỏ các quy định kiểm soát ngặt nghèo đối với hàng nhập khẩu như xét nghiệm, khử trùng và kiểm dịch được kỳ vọng sẽ thúc đẩy xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh.


Bán loài giáp xác này ra thế giới, 11 tháng năm 2022, Việt Nam đã thu hơn 4 tỷ đô la

Xuất khẩu tôm Việt Nam trong tháng 11/2022 giảm 18%, mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm. Tháng 11 năm nay cũng là tháng ghi nhận doanh số XK thấp nhất kể từ tháng 3. Tuy nhiên, lũy kế 11 tháng của năm nay, doanh thu XK tôm vẫn đạt hơn 4 tỷ USD, mức cao nhất trong 11 tháng qua các năm.


Kỷ lục chưa từng có: Trung Quốc tăng mua, Việt Nam thu hơn 4 tỷ USD nhờ xuất khẩu tôm

11 tháng năm 2022, doanh thu xuất khẩu tôm đạt hơn 4 tỷ USD, mức cao nhất kể từ trước đến nay nhờ sức mua tăng mạnh từ thị trường Trung Quốc.


Trung Quốc hủy bỏ quy trình xét nghiệm đối với thủy sản nhập khẩu

Chính quyền địa phương và các cảng của Trung Quốc đang hủy bỏ các quy trình nhập khẩu phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt như xét nghiệm, khử trùng và kiểm dịch theo chính sách mới.