dd/mm/yyyy

Tôm việt nam

Trung Quốc chi 547 triệu USD mua một loài thủy sản của Việt Nam, mua nhiều hơn cả Mỹ

Trung Quốc vượt Mỹ, trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam trong tháng 10/2022.


Chỉ vì cái khay nhựa, một DN thuỷ sản Việt đánh mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.


Chỉ vì cái khay nhựa, một DN thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

VOV.VN - Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.


Xuất khẩu giảm mạnh, dự báo "nóng" về con tôm

Xuất khẩu tôm tháng 10 giảm mạnh tới 26% vì nhu cầu yếu. Trong khi đó, Rabobank tiếp tục dự báo thương mại tôm toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng...


Là một trong ba nước xuất khẩu tôm dẫn đầu, vì sao ngành tôm Việt Nam đang tăng trưởng nghịch lý?

Trong những năm gần đây, ngành tôm cả nước đã có sự phát triển vượt bậc khi luôn nằm trong nhóm 3 quốc gia dẫn đầu về sản lượng và giá trị kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, ít ai biết, phía sau sự phát triển vượt bậc ấy còn có cả một nghịch lý...


Tăng kỷ lục, xuất khẩu tôm của Việt Nam đã thu về gần 3,5 tỷ USD, bất chấp lạm phát

Tính chung 9 tháng năm 2022, xuất khẩu tôm của Việt Nam ước tính đạt 353,9 nghìn tấn, trị giá 3,44 tỷ USD, tăng 19,17% về lượng và tăng 26,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.


Vượt Mỹ, Trung Quốc trở thành thị trường mua nhiều nhất một loài thủy sản của Việt Nam

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc bật tăng hơn 100%, đạt 70 triệu USD, đưa Trung Quốc vượt qua Mỹ, trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam trong tháng 9/2022.


Nhập khẩu tôm của Trung Quốc cuối năm tiếp tục tăng mạnh

Việt Nam là thị trường cung cấp tôm lớn thứ 5 cho Trung Quốc trong tháng 8/2022 và là thị trường cung cấp lớn thứ 3 trong 8 tháng năm 2022. Trong 8 tháng đầu năm 2022, thị phần tôm của Việt Nam trong tổng trị giá nhập khẩu của Trung Quốc chiếm 5,2%, tăng từ mức 4,4% trong 8 tháng đầu năm 2021.


Nhiều cơ hội xuất khẩu tôm

Biến động địa chính trị thế giới cùng với lạm phát kinh tế tại nhiều quốc gia đã khiến các giao dịch nông sản gặp nhiều trở ngại, trong đó có sản phẩm tôm.


Vì sao giá tôm ở miền Tây đột ngột tăng mạnh?

Ba ngày qua, tại Sóc Trăng, Cà Mau... giá tôm nguyên liệu loại kích cỡ lớn tiếp tục tăng cao.