dd/mm/yyyy

Thức ăn cho lợn

Giá heo hơi dự báo khó lường vì 2 áp lực lớn, bất ngờ giá heo ở Mỹ tăng kỷ lục

Dù đã giảm thấp nhất trong 1 năm qua, diễn biến giá heo hơi sẽ khó lường, do áp lực từ thịt nhập khẩu và giá thức ăn chăn nuôi tăng.


Rau có mùi tanh khó chịu, trước chỉ cho lợn ăn, giờ bán 200 nghìn/kg

Loại rau này khi vò lá ra sẽ có mùi tanh như mùi cá, trước không được người nông dân ưa chuộng và xem trọng, thậm chí còn lấy làm thức ăn cho lợn.


Những trại lợn sinh học an toàn trong "bão dịch", thu lãi cao

Nhờ thực hiện liên kết xây dựng chuỗi nuôi lợn sinh học khép kín, nhiều nông dân không những đứng vững trước các đợt dịch bệnh như lở mồm long móng, dịch tả lợn châu Phi mà còn có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.


Lợn nuôi bằng thảo dược “cháy” hàng

Trong khi không ít người e dè vì dịch tả lợn châu Phi, HTX Chăn nuôi Tân Hoà Phú, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) vẫn đều đặn cung cấp sản phẩm thịt lợn được nuôi bằng thảo dược ra thị trường.


Lợn ăn lá thuốc và "tập thể dục", ít bệnh mau lớn

Nuôi lợn bằng các loại thảo dược là phương pháp được anh Nguyễn Văn Việt, ở thôn Giữa, xã Lạc Đạo (Văn Lâm, Hưng Yên) áp dụng hơn 2 năm nay. Nhờ bí quyết lựa chọn thức ăn cho lợn từ thảo dược, gia đình anh luôn có thu nhập cao từ chăn nuôi lợn thịt, đồng thời còn tạo đầu ra ổn định cho nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn.


Bữa ăn 7 nguyên liệu cho lợn nái Tiền Giang

Lợn nái được bồi dưỡng theo khẩu phần đặc biệt, gồm 7 loại nguyên liệu: ngô, cám gạo, đậu nành, bột cá, dầu cá, vitamin và khoáng chất trong các bữa ăn


Ông "trùm lợn thịt" sáng chế nồi nấu cám thiêu khí nhà kính

Nhiều chủ trang trại lợn thịt quy mô lớn cho rằng, muốn “tận diệt” khí gây hiệu ứng nhà kính sinh ra từ chất thải chăn nuôi là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng... mô hình xử lý môi trường của ông Nguyễn Bá Hữu ở thôn Đầm Lác, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, Bắc Giang đã phá tan quan điểm này.


Phát hiện vật lạ nghi cát lợn trong bao tử heo nái

Sau khi mổ bụng con heo nái 4 năm tuổi của gia đình, Ông Thiêm (45 tuổi, ngụ Khu phố Phú Tân, Phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) bất ngờ phát hiện một vật lạ trong bao tử có mùi thơm vị thuốc bắc.


Nghề “vỗ béo” cây lục bình để bán - thoạt nghe suýt không tin

Ngoài việc dùng hoa lục bình và đọt non làm thức ăn, thân lục bình còn được sử dụng trong chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm vì giảm chi phí đầu tư thức ăn và bổ sung thêm rau cho các loài vật nuôi, giúp chúng tăng trọng nhanh.


Mô hình nuôi heo lãi lớn khi giá thị trường đang giảm sốc

Chăn nuôi heo theo công nghệ Nhật Bản buộc người nuôi phải tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt, nhưng bù lại loại thịt heo này có giá bán cao trên thị trường.