dd/mm/yyyy

Tết Độc lập

Bên trong căn phòng nơi Bác Hồ viết lời kêu gọi "toàn quốc kháng chiến"

Ít ai biết rằng, trong tiếng lách cách của những khung dệt cửi, làng lụa Vạn Phúc (Hà Nội) từng là nơi giấu mình của một cơ sở cách mạng. Cũng chính tại nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến".


Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Mù Căng Chải vào mùa lúa chín

Thời điểm này, khắp các triền núi, thửa ruộng bậc thang của vùng đất Mù Căng Chải (Yên Bái) đang khoác lên mình tấm áo vàng óng của mùa lúa chín, thu hút rất đông khách du lịch khắp mọi nơi đổ về để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê mẩn của vùng cao Tây Bắc.


Người Hà Nội vui Tết Độc lập giữa “biển trong lòng phố”

Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đã trở thành tọa độ nóng bỏng nhất phía Đông Hà Nội trong dịp Quốc khánh năm nay khi đón hàng vạn khách tới dự chuỗi lễ hội biển kéo dài suốt 4 ngày nghỉ lễ.


Tết Độc lập nghĩ về nền kinh tế độc lập, tự chủ

"Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới, sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân". Đây là thông điệp được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh khi cắt băng khánh thành tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tại Quảng Ninh ngày 1/9.


Rực rỡ sắc màu văn hóa dân tộc vùng cao Lai Châu

Mừng ngày tết độc lập (2/9), bà con các dân tộc ở huyện Than Uyên (Lai Châu) tấp nập xuống phố, không khí ngày hội càng thêm rộn ràng, ngập tràn sắc màu.


Tết độc lập đặc biệt của đồng bào Mông tại Mù Cang Chải

Những ngày này bà con dân tộc Mông từ khắp các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang cùng tổ chức đón tết độc lập thật ý nghĩa. Đây cũng là dịp để du khách thập phương đến với Mù Cang Chải được trải nghiệm, khám phá nét phong tục tập quán, cùng chiêm ngưỡng danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang.


Tưng bừng ngày hội nhặt rác "Clean Day Fall 2022" trong ngày Tết độc lập

Sáng 02/9, Chương trình nhặt rác – Ngày hội "Clean Day Fall 2022" đã diễn ra lễ khai mạc và đồng loạt ra quân tại 5 điểm cầu trên toàn Thành phố Hà Nội, quy tụ gần 1000 hội viên Hội Yêu Rác và đông đảo các bạn thanh thiếu niên, sinh viên cùng tham gia trong ngày Tết độc lập đặc biệt này.


Về Mù Cang Chải cùng vui đón Tết Độc lập với đồng bào Mông

Những ngày này, bà con dân tộc Mông từ khắp các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang cùng tổ chức đón Tết Độc lập thật ý nghĩa. Đây cũng là dịp để du khách thập phương đến với Mù Cang Chải trải nghiệm, khám phá nét phong tục tập quán, cùng chiêm ngưỡng danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang.


Về Ngọc Chiến - "miền quê cổ tích" đón Tết Độc lập

Với đồng bào các dân tộc xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) ngày Tết Độc lập từ lâu đã là một ngày lễ quan trọng, trở thành một nét văn hóa độc đáo.


Người Mỹ từng giúp sức Việt Minh trước khởi nghĩa tháng 8/1945

Cuối năm 1944, Bác Hồ nắm được tình hình thế giới đang có nhiều chiều hướng có lợi cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam. Nhân dân đói khổ nhưng lòng căm thù giặc dâng cao.