dd/mm/yyyy

Phát triển kinh tế

Nghệ An là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP 3 sao trở lên

Đến hết năm 2022, tỉnh Nghệ An đứng thứ 2 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP với 403 sản phẩm được xếp hạng đạt OCOP 3 sao trở lên. Tỉnh Nghệ An phấn đấu đến năm 2025 sẽ có 650 sản phẩm OCOP 3 sao trở lên và có ít nhất 4 sản phẩm đạt hạng 5 sao.


Thái Nguyên: Hỗ trợ trồng 150 cây mận hậu, 110 cây hoa ban ở bản người Mông của huyện Đồng Hỷ

Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và của huyện Đồng Hỷ hỗ trợ bà con đồng bào Mông xóm Bản Tèn (xã Văn Lăng) trồng 260 cây xanh, giúp bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế.


Kêu mất 1 tỷ USD/năm, doanh nghiệp logistics xin Thủ tướng cho tăng phí xếp dỡ container lên 20%

Cho rằng mức phí xếp dỡ container tại cảng của Việt Nam quá thấp, gây thiệt hại 1 tỷ USD/năm, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam đề xuất Chính phỉ cho phép tăng phí xếp dỡ từ 15-20%/năm.


Phát triển vùng Đông Nam bộ xứng tầm - Bài cuối: Để lợi ích kinh tế không bị chi phối bởi địa giới hành chính

TP.HCM và các tỉnh vùng Đông Nam bộ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển trong giai đoạn 2023 - 2025 với nhiều nội dung, trong đó tập trung vào 7 lĩnh vực trọng yếu.


BIDV – Đối tác đồng hành tin cậy của DNNVV

Xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có vai trò đặc biệt quan trọng, là động lực cho phát triển kinh tế đất nước, BIDV luôn bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, NHNN về việc tập trung xây dựng, hoàn thiện chính sách hỗ trợ DNNVV; tích cực tham gia các chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp...


Phát triển vùng Đông Nam bộ xứng tầm - Bài 2: Hạ tầng giao thông đi trước, doanh nghiệp mới theo sau

Việc đẩy mạnh phát triển các tuyến giao thông kết nối giữa các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mang tính quyết định trong tốc độ phát triển kinh tế của mỗi địa phương cũng như toàn khu vực.


Hiệu quả từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân ở Hòa Bình

Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đang giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập.


Chính sách ưu đãi về thuế hỗ trợ

Chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giải quyết việc làm...


Bình Định sắp tổ chức hội nghị "chưa từng có" xử lý các vấn đề "nổi cộm" đang diễn ra

Lãnh đạo tỉnh Bình Định khẳng định, tất cả các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép sẽ bị xử lý cương quyết, kể cả nếu là cán bộ đảng viên. Không bao che sai phạm và không có trường hợp ngoại lệ, địa phương nào không xử lý thì lãnh đạo, phải chịu trách nhiệm.


Chương trình OCOP nguồn lực góp phần xây dựng NTM

Tại Sơn La Chương trình OCOP có sự lan tỏa mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả, trở thành giải pháp tích cực trong phát triển kinh tế nông thôn, góp phần xây dựng NTM.