dd/mm/yyyy

Phát triển kinh tế

Trai làng Sài Gòn làm giàu với mô hình hợp tác xã

Sau dịch Covid-19 tạm lắng, bên cạnh những tác động nặng nề đến kinh doanh, sản xuất, lĩnh vực kinh tế tập thể vẫn có những tia sáng khi liên tiếp nhiều hợp tác xã xuất hiện trên địa bàn TP.HCM.


Bí quyết chăn nuôi dúi siêu lợi nhuận của chàng thanh niên 9x

Sau nhiều lần xoay xở tìm kiếm giống vật nuôi phù hợp để phát triển kinh tế, năm 2016, anh Nguyễn Văn Dũng ở huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội, đã mạnh dạn đầu tư chuồng trại nuôi hơn 100 cặp dúi. Suy nghĩ táo bạo cùng sự quyết tâm, đến nay anh Dũng đã gặt hái được nhiều thành công, với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.


Diện mạo Phước Ninh thay da đổi thịt nhờ kinh tế vườn

Là địa phương có xuất phát điểm thấp nhưng xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã không ngừng nỗ lực để hoàn thiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, diện mạo quê hương thay da đổi thịt rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.


Mường Nhé: Tín dụng chính sách giúp hộ nghèo phát triển kinh tế

Là "cầu nối" giúp hộ nghèo, cận nghèo vươn lên phát triển kinh tế, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Mường Nhé (Điện Biên) đồng hành cùng hộ nghèo, đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người dân.


Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở Bảo Yên, đã xuất hiện nhiều mô hình thu nhập cao

Với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng ở Hội Nông dân huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.


Phong trào nông dân sản xuất kinh, doanh giỏi ở Cà Mau với hơn 2.000 hộ có thu nhập 1 tỷ trở lên

Trong 5 năm qua, tỉnh Cà Mau có hơn 366.900 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi các cấp, trong đó có hơn 2.000 hộ có thu nhập 1 tỷ trở lên.


Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh: Khát vọng về một xứ Quảng phát triển hiện đại - xanh - giàu bản sắc

Tháng 5 vừa qua, hàng loạt các đề án kinh tế xã hội quy mô lớn, mang tầm chiến lược để giúp Quảng Nam phát triển đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua. Đây là cơ hội để Quảng Nam bứt phá mạnh mẽ, trở thành địa phương phát triển vượt trội của khu vực miền Trung và cả nước.


Giải pháp giúp xã nghèo vùng cao Sơn La vươn lên

Cách trung tâm huyện hơn 100 km, xã Chiềng Nơi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) là xã vùng 3 có 15/15 bản đặc biệt khó khăn với 3 dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 75% khiến câu chuyện giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân trở thành là bài toán nan giải.


Hội Nông dân Yên Châu: Đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

Hỗ trợ vốn vay, tư vấn, dạy nghề cho hội viên, các cấp Hội Nông dân Yên Châu (Sơn La) đã giúp hội viên có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu.


Báo Đức: Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc

Với tiêu đề "Phát triển kinh tế trên nền tảng vững chắc", nhà báo Gerhard Feldbauer đã có bài viết trên báo Thế giới trẻ (Junge Welt) của Đức đánh giá tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam trong 2 năm đại dịch COVID-19, trong khi đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng đang tăng mạnh.