dd/mm/yyyy

Điều tra

Vụ luận án tiến sĩ có nhiều điểm trùng lặp ở Viện Khoa học TDTT: Đề nghị kiểm điểm PGS.TS Đặng Thị Hồng Nhung

Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL đã có văn bản báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của PGS. TS Đặng Thị Hồng Nhung - Phó viện trưởng Viện Khoa học Thể dục Thể thao về hướng dẫn nghiên cứu sinh (NCS) làm tiến sỹ.


Vụ Công ty tang lễ Hoàng Long độc quyền hỏa táng: Tỉnh Nam Định đang chỉ đạo ngành chức năng làm rõ

Sau loạt bài phản ánh của Báo điện tử Dân Việt, theo một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Nam Định, lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các cơ quan chưc năng vào cuộc để làm rõ những vấn đề đang tồn tại ở Đài hóa thân hoàn vũ Công viên nghĩa trang Thanh Bình của Công ty CP Dịch vụ tang lễ Hoàng Long.


Lai Châu: Nhiều hạng mục của trụ sở Bệnh viện Phổi xuống cấp nhưng không thể sửa chữa, vì sao?

Những mảng tường bong tróc loang lổ; nhiều nhà vệ sinh bị hư hỏng, không thể sử dụng; lò đốt rác ngừng hoạt động... Thực trạng đó đã và đang xảy ra tại các tòa nhà trụ sở của Bệnh viện Phổi Lai Châu, nhưng đơn vị này lại không thể sửa chữa?


Bỗng dưng bị đưa đi cai nghiện ở Sìn Hồ: Tổ tư vấn "không có chuyên môn xác định hồ sơ bị lập khống"

Tổ tư vấn được UBND huyện Sìn Hồ lập để xem xét hồ sơ người đưa đi cai nghiện bắt buộc. Nhưng chỉ đến khi TAND tỉnh xem xét khiếu nại của người dân, mới phát hiện ra hồ sơ được lập khống!


Từ thông tin của Báo Dân Việt, công an vào cuộc điều tra Chủ tịch Mặt trận xã ở Nam Định làm giả học bạ

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ý Yên (Nam Định) đã chuyển toàn bộ hồ sơ tin báo vụ việc có dấu hiệu của tội “làm giả, sử dụng tài liệu giả của Cơ quan nhà nước” của ông Vũ Đình Chiến- nguyên Chủ tịch MTTQ xã Yên Phúc sang cơ quan Công an huyện Vụ Bản để điều tra theo đúng thẩm quyền.


Ảnh: Hàng trăm cây cổ thụ bị "đào tận gốc, trốc tận rễ" rao giá trăm triệu nằm so đũa giữa Thủ đô Hà Nội

Hàng trăm cây cổ thụ được các chủ buôn bán thu mua từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vận chuyển về vườn ươm ở Hà Nội để bán cho khách có nhu cầu với mức giá trăm triệu.


Video điều tra: Cây cổ thụ "tài sản quốc gia" bị rao bán thản nhiên như cây vườn nhà

Trong quá trình điều tra, nhóm PV Dân Việt đã gặp người dân vô tư bán cây cổ thụ tự nhiên là “tài sản của quốc gia”, cây được thiên nhiên nuôi nấng, trưởng thành. Vậy nhưng chỉ cần có người mua, họ sẵn sàng bán như cây do chính tay mình trồng và chăm sóc.


Video điều tra: Lật tẩy chiêu "phù phép" cây rừng Tây Nguyên thành... "cây cảnh" để bán cho đại gia Hà Nội

Trong vai đại gia có chức quyền từ Hà Nội, nhóm PV điều tra Dân Việt đã “kết thân” vào thế giới ngầm khai thác, vận chuyển, buôn bán cây cổ thụ. Video dưới đây hé lộ cách thức mà cây rừng Tây Nguyên được hợp thức hóa thành cây cảnh trước khi đưa về trồng tại nhà dân ở Hà Nội.


Lai Châu: Tài sản của nguyên Trưởng phòng GDĐT Mường Tè tăng bất thường?

Theo nội dung đơn thư bạn đọc phản ánh đến Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt thì tài sản của bà Lý Mỹ Ly tăng bất thường sau khi lên làm Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo (GDĐT). Thậm chí, bà Ly còn “quên” kê khai tài sản bổ sung hàng năm.


Lai Châu: Có hay không nguyên Trưởng phòng GDĐT Mường Tè biển thủ tiền ủng hộ người nghèo, lũ lụt Miền Trung?

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Trangtraiviet.vn, nhận được đơn của công dân phản ánh về việc bà Lý Mỹ Ly, Bí thư xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè (Lai Châu) có nhiều sai phạm về tài chính, kê khai tài sản… khi còn giữ chức Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo (GDĐT) huyện Mường Tè ?