dd/mm/yyyy

Nông trường mộc châu

Thâm nhập vào “hang ổ” kích giun ở Sơn La: Tận mắt thấy “công xưởng” sấy khô giun đất của trùm “giun tặc” (Bài 4)

Không chỉ tăng cường hoạt động, mở rộng địa bàn, nâng cao sản lượng thu mua; "giun tặc" trên đất Sơn La đã đầu tư khép kín quy trình tận diệt giun đất; đầu tư cả xưởng lớn để sấy khô giun đất. Nhóm PV Dân Việt đã vào được tận công xưởng sấy giun của một trùm “giun tặc”.


Người dân thích thú khám phá 45 gian hàng giới thiệu nông sản các tỉnh vùng Tây Bắc

Một hoạt động được xem là điểm nhấn trong Ngày hội Du lịch văn hóa tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu (Sơn La) đó là “Không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc”. Hoạt động này diễn ra từ 26 đến 28/5, tại Phố đi bộ Thị trấn Nông Trường Mộc Châu.


Nâng cao hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Mộc Châu (Sơn La) tập trung triển khai chương trình "mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) gắn với chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp.


Trồng cam rốn lồi độc, lạ, anh nông dân ở Sơn La có cơ ngơi tiền tỷ, nhiều người kéo đến xem

Anh Hà Văn Chiến, nông dân trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) có thu nhập gần 1 tỷ đồng mỗi năm từ việc trồng giống cam rốn lồi độc, lạ (cam Navel).


Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận Sơn La hút khách check in

Sắc trắng tinh khôi của những vườn hoa mận đang bung nở khắp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La, thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh...


Hội nông dân tỉnh Sơn La: Đại hội điểm Chi hội nông dân Tiểu khu 66

Ngày 11/12, Chi hội nông dân Tiểu khu 66, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tổ chức Đại hội Chi hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Choáng ngợp với vườn sen đá tiền tỉ của cô gái 21 tuổi ở nông trường Mộc Châu

Dù còn rất trẻ, nhưng cô gái thế hệ GenZ đã sở hữu một gia tài “khủng” là vườn sen đá lên tới 700 chậu to nhỏ, với khoảng 150 loại khác nhau, trong đó có nhiều chủng loại quý hiếm, sống lâu năm.


Mê mẩn ngắm mùa hồng chín trĩu quả trên cao nguyên Mộc Châu

Những ngày cuối thu, đầu đông, vườn hồng giòn, hồng chát bắt đầu vào mùa chín rộ trên cao nguyên Mộc Châu, thu hút nườm nượp du khách thập phương đến chụp ảnh check-in.


Mận hữu cơ trên cao nguyên Mộc Châu

Thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, Mận hậu đã trở thành một trong những cây ăn quả chủ lực của huyện Mộc Châu (Sơn La). Để nâng cao giá trị, người trồng mận Mộc Châu đang tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là sản xuất theo hướng hữu cơ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.


Cả năm chẳng được đi đâu, giờ có dịp "bung xõa" thì nhất định phải check-in các điểm này nhé

Đây đều là các tọa độ du lịch khiến dân tình "thổn thức" không thôi!