dd/mm/yyyy

Nông nghiệp

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: Giải pháp sinh kế thích ứng và giảm thiểu rủi ro thiên tai tại cộng đồng

Sáng 14/9, tại thành phố Đông Hà, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề giải pháp sinh kế thích ứng và giảm thiểu rủi ro thiên tai tại cộng đồng.


Huyện Sông Mã của Sơn La thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp

Khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La) đã triển khai hiệu quả các chương trình, dự án tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp.


Robot nông nghiệp có thể theo dõi, phun thuốc và bảo vệ cây trồng

Được bán với giá 50.000 USD, robot nông nghiệp có thể giúp khảo sát cây trồng, phun thuốc diệt cỏ và theo dõi sự phát triển của từng cây, giúp nông dân tiết kiệm thời gian và chi phí.


Tìm giải pháp thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung nhằm tìm ra những giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tại Thái Nguyên.


Hội nghị Kết nối sáng chế máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp

Hội nghị Kết nối sáng chế máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp là nơi giúp các doanh nghiệp, nông dân đưa sản phẩm đến tay người dùng một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải tiếp tục đổi mới tư duy về sản xuất nông nghiệp

Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chương trình công tác tại tỉnh Đồng Tháp ngày 13/8. Thủ tướng đã đi thị sát một số công trình, dự án đường bộ trọng điểm của tỉnh; thăm một số cơ sở sản xuất, chế biến lúa gạo, nông sản hiện đại, công nghệ cao trên địa bàn.


"Mảnh đất vàng" phát triển du lịch trải nghiệm nông nghiệp, nông thôn ở Ninh Bình

Nhiều chuyên gia nhận định, xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình là "mảnh đất vàng" để phát triển du lịch, nhất là loại hình du lịch trải nghiệm nông nghiệp, nông thôn.


Khánh Hòa: Doanh nghiệp trẻ đẩy mạnh kết nối nông nghiệp với du lịch

Hơn 100 người là chủ các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa đã tham dự chương trình “Cà phê chuyển động số 2” với chủ đề “Du lịch cầm tay nông nghiệp, tại sao không?” để cùng trao đổi phương hướng phát triển du lịch nông nghiệp tại địa phương.


Sạt trượt sông Phó Đáy (Vĩnh Phúc) tái diễn, đền Mẫu có nguy cơ bị “nuốt chửng”

Tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương thực hiện các giải pháp tạm thời để khắc phục, xử lý sự cố sạt trượt sông Phó Đáy khu vực Đền Mẫu và trạm bơm Phú Bình II xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch.


Nữ luật sư ở Đồng Nai trồng nho mẫu đơn, bí dứa lạ...bán vào siêu thị Nhật Bản, cung chưa đủ cầu

Đam mê làm nông nghiệp công nghệ cao, chị Hồ Thị Phùng Hân ở xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã đầu tư xây dựng nhà màng trồng các giống nho mẫu đơn, nho hồng ngọc, nho móng tay, trồng bí dứa… của Nhật Bản. Đến nay cây nho, bí phát triển tốt cho hiệu quả kinh tế cao.