dd/mm/yyyy

Nâng cao thu nhập

Làm nông nghiệp tuần hoàn kiểu gì mà một nông dân Hà Nam thu lợi kép?

Với mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn, trang trại của gia đình anh Đặng Xuân Nam (xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã tiết kiệm được khoảng 40% chi phí đầu vào, đồng nghĩa là lợi nhuận tăng lên đáng kể. Vậy trang trại kinh tế tuần hoàn của anh Nam trồng cây gì, nuôi con gì?


Pắc Ta nỗ lực nâng cao thu nhập cho người dân

Thời gian qua, xã Pắc Ta (Tân Uyên, Lai Châu) đã có nhiều giải pháp thiết thực, giúp người dân nâng cao thu nhập...


Từng bước nâng cao thu nhập cho người dân xã Đồng Chum

Là một trong những xã xa xôi và khó khăn nhất của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình; Đồng Chum đang có những giải pháp thiết thực, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.


Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình chung tay xây dựng nông thôn mới

Bằng nhiều việc làm, hành động cụ thể, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã tích cực góp phàn vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.


Hiệu quả từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân ở Hòa Bình

Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đang giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập.


Thứ "Tiên tửu" giúp đồng bào người Mông ở Sơn La nâng cao thu nhập

Được nấu từ thóc nương và ủ bằng men lá đặc trưng của đồng bào Mông, không chỉ nổi tiếng với thương hiệu và chất lượng, rượu Hang Chú, hay còn gọi là "Tiên tửu" của đồng bào người Mông, đang giúp người dân xã Hang Chú (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) nâng cao thu nhập.


Bên trong thế giới freelancer: Không phải ai cũng có thu nhập hấp dẫn

Không bị gò bó địa điểm, thời gian, không gian làm việc, freelancer có thể chủ động trong công việc của mình. Tuy nhiên, mức thu nhập của mỗi freelancer lại không giống nhau.


Nông dân Đồng Nai kiếm tiền tỷ nhờ trồng hoa giấy, vườn đẹp như phim, tết càng đắt hàng

Từ khó khăn nhưng nhờ có hướng đi đúng, anh Huỳnh Văn Hoàng và các hộ trồng hoa giấy khác ở Tổ hợp tác trồng và kinh doanh cây cảnh ở xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang có thu nhập hàng trăm triệu đến tiền tỷ mỗi năm.


Quảng Nam: Duy Xuyên liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nông sản, phát triển nông nghiệp bền vững

Thời gian qua, ngành nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương của huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hướng đến phát triển nền nông nghiệp bền vững, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.


Xây dựng Tông Cọ thành vùng quê đáng sống

Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Tông Cọ (Thuận Châu – Sơn La) đang ngày một khởi sắc…