dd/mm/yyyy

Nâng cao thu nhập

Hiệu quả từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân ở Hòa Bình

Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đang giúp nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập.


Thứ "Tiên tửu" giúp đồng bào người Mông ở Sơn La nâng cao thu nhập

Được nấu từ thóc nương và ủ bằng men lá đặc trưng của đồng bào Mông, không chỉ nổi tiếng với thương hiệu và chất lượng, rượu Hang Chú, hay còn gọi là "Tiên tửu" của đồng bào người Mông, đang giúp người dân xã Hang Chú (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) nâng cao thu nhập.


Bên trong thế giới freelancer: Không phải ai cũng có thu nhập hấp dẫn

Không bị gò bó địa điểm, thời gian, không gian làm việc, freelancer có thể chủ động trong công việc của mình. Tuy nhiên, mức thu nhập của mỗi freelancer lại không giống nhau.


Nông dân Đồng Nai kiếm tiền tỷ nhờ trồng hoa giấy, vườn đẹp như phim, tết càng đắt hàng

Từ khó khăn nhưng nhờ có hướng đi đúng, anh Huỳnh Văn Hoàng và các hộ trồng hoa giấy khác ở Tổ hợp tác trồng và kinh doanh cây cảnh ở xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang có thu nhập hàng trăm triệu đến tiền tỷ mỗi năm.


Quảng Nam: Duy Xuyên liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nông sản, phát triển nông nghiệp bền vững

Thời gian qua, ngành nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương của huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hướng đến phát triển nền nông nghiệp bền vững, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.


Xây dựng Tông Cọ thành vùng quê đáng sống

Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Tông Cọ (Thuận Châu – Sơn La) đang ngày một khởi sắc…


Giải pháp nâng cao thu nhập cho bà con ở xã vùng cao Lai Châu

Trồng cây ăn quả, nuôi gia súc tập trung, có chuồng trại... nông dân xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, Lai Châu từng bước nâng cao thu nhập...


Quảng Nam: "Làn gió mát" giúp huyện miền núi Đông Giang đổi thay từng ngày

Đông Giang là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, với hơn 70% là người đồng bào sinh sống, vì thế địa phương gặp rất nhiều khó khăn khi mới bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của người dân, huyện Đông Giang đã đạt nhiều kết quả ấn tượng.


Lai Châu: Động lực để người dân Phong Thổ bảo vệ, phát triển rừng

Những năm qua, nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), thu nhập của người dân huyện Phong Thổ (Lai Châu) ngày càng nâng lên, tạo động lực để người dân bảo vệ và phát triển rừng.


Lào Cai: Trồng dâu nuôi tằm giúp dân Bảo Nhai nâng cao thu nhập

Mô hình trồng dâu nuôi tằm đang giúp nhiều hộ dân ở xã Bảo Nhai (Bắc Hà, Lào Cai) nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo…