dd/mm/yyyy

Nâng cao thu nhập

Quảng Nam: "Làn gió mát" giúp huyện miền núi Đông Giang đổi thay từng ngày

Đông Giang là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, với hơn 70% là người đồng bào sinh sống, vì thế địa phương gặp rất nhiều khó khăn khi mới bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của người dân, huyện Đông Giang đã đạt nhiều kết quả ấn tượng.


Lai Châu: Động lực để người dân Phong Thổ bảo vệ, phát triển rừng

Những năm qua, nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), thu nhập của người dân huyện Phong Thổ (Lai Châu) ngày càng nâng lên, tạo động lực để người dân bảo vệ và phát triển rừng.


Lào Cai: Trồng dâu nuôi tằm giúp dân Bảo Nhai nâng cao thu nhập

Mô hình trồng dâu nuôi tằm đang giúp nhiều hộ dân ở xã Bảo Nhai (Bắc Hà, Lào Cai) nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo…


Sinh viên "thừa sức" có thu nhập hơn 1.000 USD mỗi tháng sau khi ra trường?

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, sinh viên mới ra trường có thể có thu nhập trên 1.000 USD, thậm chí cao hơn nhiều nếu thật sự nỗ lực.


Đa dạng mô hình kinh tế giúp người dân Nậm Manh nâng cao thu nhập

Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng mô hình sản xuất mới cho năng suất, hiệu quả kinh tế là những giải pháp đã và đang được chính quyền, người dân xã Nậm Manh (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) triển khai thực hiện nhằm tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.


Than Uyên: Nông thôn mới Hua Nà nâng cao tiêu chí thu nhập

Xã Hua Nà (Than Uyên, Lai Châu) đã thực hiện nhiều giải pháp thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, đặc biệt là tiêu chí thu nhập…


Xây dựng nông thôn mới, nông dân Quảng Ninh nâng cao thu nhập từ những mô hình hay

Xác định việc nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân và hội viên, nông dân là mục tiêu hàng đầu trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội Nông dân các cấp trong tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi, vận động hội viên tích cực cải tạo đất trống, vườn tạp để nuôi, trồng những cây, con có giá trị kinh tế cao.


Nông thôn Tây Bắc: Chiềng Khoang nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới

Sau 2 năm về đích Nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đang tiếp tục nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao.


Vừa chống dịch, Phú Xuyên vừa nâng cao thu nhập cho người dân bằng cách nào?

Với quyết tâm cao và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã có 25/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM. Thu nhập bình quân đầu người hết năm 2020 đạt 52 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,67%.


Phong Thổ làm gì để nâng cao thu nhập cho người dân?

Những năm gần đây, người dân huyện biên giới Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đã mạnh dạn hơn trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất những cây trồng có lợi thế. Nhờ đó, thu nhập và đời sống của người dân các xã trong huyện ngày càng cải thiện, nâng cao.