dd/mm/yyyy

Giải quyết việc làm

Hà Giang: Trồng cây “dây xanh nuôi trái đỏ” nông dân thu nhập hàng tỷ đồng/năm

Những năm gần đây xã Đồng Yên (huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã chú trọng phát triển nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đi đôi với tạo điều kiện cho các HTX phát triển. Nhờ đó mà đời sống kinh tế xã hội của người dân được nâng cao, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


TS. Nguyễn Đình Cung: Việt Nam thiếu chính sách ưu đãi riêng cho doanh nghiệp xã hội

"Nếu có chính sách tốt hơn, hỗ trợ hay hơn, được thừa nhận rộng rãi hơn sẽ tác động tích cực tới sự phát triển của doanh nghiệp xã hội, đặc biệt là khả năng đổi mới sáng tạo".


Nuôi vịt khác người, ngày nào cũng cho nghe nhạc, một ông nông dân Bắc Giang thu tiền tỷ

Anh Lê Xuân Nam (SN 1977) ở thôn Râm, xã Tự Lạn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được nhiều người biết đến với mô hình nuôi vịt hiện đại. Quá trình nuôi anh còn cho vịt nghe nhạc hằng ngày...


Đây là dòng tín dụng ưu đãi của Chính phủ đang giúp giảm nghèo, tăng hộ khá, hộ giàu ở Lai Châu

Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện ủy thác cho vay và làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Thái Nguyên: Hàng nghìn lao động là quân nhân xuất ngũ có việc làm mỗi năm sau đào tạo nghề

Những năm qua, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã có đóng góp tích cực trong việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giúp nhiều học viên là quân nhân xuất ngũ, người lao động có việc làm và thu nhập ổn định.


Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Ninh giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hơn 3.400 lao động

Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), hàng nghìn nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có điều kiện phát triển kinh tế, xây dựng và nhân rộng các mô hình chăn trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh hiệu quả, vươn lên làm giàu và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.


Nuôi con đặc sản trong bể lót bạt, ở nơi này của Vĩnh Long, nhà nào nuôi cũng khá giả

Hơn 5 năm trở lại đây, mô hình nuôi lươn trong bể lót bạt trên địa bàn huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) vẫn được duy trì và phát triển bởi kỹ thuật nuôi đơn giản, giá cả đầu ra ổn định và luôn ở mức cao.


Sáng chế ra thứ nhà cho "bà hỏa", một ông nông dân Kiên Giang bán khắp nơi, có của ăn của để

Bằng sự cần mẫn, sáng tạo, ông Nguyễn Hoàng An (43 tuổi, ngụ xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã sáng chế ra thứ lò xi măng cải tiến dùng để đun, nấu, qua đó kiếm vài trăm triệu mỗi năm.


TT-Huế đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho hơn 17.000 lao động trong năm 2023

Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu kết nối giải quyết việc làm cho hơn 17.000 lao động trong năm 2023, trong đó có 12.500 lao động được giải quyết việc làm thông qua các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Quảng Ninh về đích "giảm nghèo bền vững" sớm 3 năm, một TP, một thị xã và 2 huyện không còn hộ nghèo

Nhờ tranh thủ mọi nguồn lực và thực hiện nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, Quảng Ninh đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trước 3 năm. TP Hạ Long không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; 3 địa phương là TX Quảng Yên, huyện Cô Tô, huyện Vân Đồn không còn hộ nghèo