dd/mm/yyyy

Đường giao thông nông thôn

Tuyên Quang: 12 xã tiến gần mục tiêu về đích nông thôn mới

Năm 2023, tỉnh Tuyên Quang phấn đấu đưa 12 xã về đích nông thôn mới. Ðến nay, cả 12 địa phương này đều đang gấp rút triển khai thực hiện các tiêu chí, nỗ lực về đích đúng kế hoạch.


Huyện Sóc Sơn: 5 xã tiến gần mục tiêu về đích nông thôn mới nâng cao

Năm 2023, huyện Sóc Sơn phấn đấu đưa 5 xã về đích nông thôn mới nâng cao. Hiện, các địa phương đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí để hoàn thành mục tiêu.


Dân vận khéo để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu nông thôn mới ở một phường của Cửa Lò tỉnh Nghệ An

Công tác dân vận là yếu tố quyết định đến sự thành công của mọi hoạt động địa phương, phường Thu Thuỷ, thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) đã chú trọng đổi mới nội dung, hoạt động, công tác tuyên truyền, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, để đạt các tiêu chí kiểu mẫu.


Mưa lũ gây sạt lở, ách tắc nhiều tuyến đường ở Cao Bằng, Hà Giang, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Trong các ngày từ 21-23/8, mưa lũ, sạt lở đất đá gây ra thiệt hại hàng chục tỷ đồng ở hai địa phương Cao Bằng và Hà Giang, nhiều tuyến đường bị chia cắt.


Làng quê Hà Giang thêm đẹp nhờ những “hàng cây, đường hoa nông dân”

Phong trào xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu đã và đang lan tỏa tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Hoạt động thiết thực này góp phần đưa vùng quê phiên dậu ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh.


Đường hoa huỳnh anh ở một nơi nông thôn mới kiểu mẫu của Sóc Trăng, ngắm thôi đã mê lắm rồi

“Nếu có việc cần đến trung tâm xã Gia Hòa 1 (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), thay vì đi đường Tỉnh lộ 940 như trước đây thì nhiều người dân chọn rẽ qua ấp Trung Hòa để ngắm cảnh đẹp của tuyến đường hoa huỳnh anh do người dân ấp chung tay xây dựng”.


Nông thôn mới Nghệ An với chuyện một ông trưởng thôn người Công giáo chịu thiệt để cả làng vui

Ông Nguyễn Văn Chính, trưởng thôn xóm 10, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã có hơn một thập kỷ "vác tù và hàng tổng". Xóm 10 có tới 70% số hộ theo đạo Công giáo, ông Chính đã góp phần biến những con đường lầy lội, chật hẹp thành đường mới khang trang, sạch đẹp.


Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Vàm Cỏ Tây, tỉnh Long An công bố tình huống khẩn cấp

Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ban hành Quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Vàm Cỏ Tây (đê bao liên ấp Bến Kè, Nước Trong, Voi Đình), xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.


"Vua" của các loại cây ăn trái ở Cần Thơ chính là cây này, nhà nào hái bán đều trúng lớn

Với giá bán cao cộng với trúng mùa, mang lại thu nhập cũng như lợi nhuận cao, nông dân trồng sầu riêng ở Cần Thơ đang suy tôn cây sầu riêng là “vua” của các loại cây ăn trái hiện nay.


Hội Nông dân Lâm Hà ở Lâm Đồng hỗ trợ dân làm đường nông thôn mới Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp

Cùng với sự vận động, tuyên truyền thì Hội Nông dân huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí để hội viên, nông dân thôn Hải Hà (xã Hoài Đức) xây dựng được tuyến đường nông thôn mới Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.