dd/mm/yyyy

Đồng bào mông

Trồng hoa địa lan giúp đồng bào người Mông Lào Cai vươn lên thoát nghèo

Với khí hậu lạnh đặc trưng, xung quanh được bao bọc bởi rừng già, đồng bào Mông thôn Sín Chải, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã lấy giống cây địa lan từ rừng về trồng để nâng cao thu nhập.


Thứ "Tiên tửu" giúp đồng bào người Mông ở Sơn La nâng cao thu nhập

Được nấu từ thóc nương và ủ bằng men lá đặc trưng của đồng bào Mông, không chỉ nổi tiếng với thương hiệu và chất lượng, rượu Hang Chú, hay còn gọi là "Tiên tửu" của đồng bào người Mông, đang giúp người dân xã Hang Chú (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) nâng cao thu nhập.


Biết làm ăn, sinh đẻ vừa phải đang giúp người Mông ở Văn Lăng của Thái Nguyên sống nếp văn minh

Đời sống vật chất, tinh thần của bà con dân tộc Mông ở xóm Khe Mong (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đang ngày một văn minh lên. Biết cách làm ăn, biết trồng rừng bán gỗ nguyên liệu, trồng chè bán búp và sinh đẻ với số con phù hợp là chìa khóa mở dần cửa thoát nghèo...


Đổi thay trên quê hương đồng bào Mông

Đời sống của bà con đồng bào Mông trên địa bàn tỉnh Sơn La thêm ấm no, hạnh phúc, tình hình ANTT được giữ vững, ổn định.


Leo núi lên Ngũ Chỉ Sơn ở Sa Pa xem bà con dân tộc Mông nuôi cá quý tộc dày đặc

Thôn Can Hồ Mông, xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa, Lào Cai), có 100% là đồng bào Mông. Bằng những cách làm hiệu quả, người dân vùng cao vươn lên làm giàu, trong đó nhiều hộ đang có thu nhập khá, thu nhập cao nhờ làm bể nuôi cá nước lạnh, chủ yếu là nuôi cá hồi.


"Sa Pa lặng lẽ yêu" - Bức tranh sinh động văn hóa đồng bào Mông

Không MC dẫn chương trình, không âm thanh sân khấu, tất cả diễn ra trong khoảng 35 phút đã tái hiện bức tranh văn hóa sinh động thường ngày của đồng bào Mông Sa Pa.


Tái hiện không gian văn hóa đồng bào Mông Sa Pa

Độc đáo với "Sa Pa lặng lẽ yêu" tái hiện không gian văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông.


Xã vùng cao Sơn La giữ rừng

Co Mạ là xã vùng cao của huyện Thuận Châu (Sơn La). Việc tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng cho bà con luôn được Kiểm lâm và chính quyền xã coi trọng.


Mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang ở xã vùng cao Sơn La

Hằng năm, vào khoảng đầu tháng 10, khi tiết trời se lạnh, nắng vàng nhạt phủ muôn nơi thì người dân ở xã Xím Vàng (Bắc Yên, Sơn La) lại hối hả vào mùa gặt.


Hàng nghìn người đổ về đón Tết độc lập ở xã vùng cao Sơn La

Hàng nghìn người trong và ngoài tỉnh Sơn La đổ về đón Tết độc lập ở xã vùng cao Co Mạ, huyện Thuận Châu (Sơn La) và tham gia "Phiên chợ vùng cao năm 2022"...