dd/mm/yyyy

Doanh nghiệp xuất khẩu

Xoài khổng lồ, bưởi thỏi vàng gây sốt tại TP.HCM, ai cũng muốn được chụp hình check-in

Nhiều loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam như xoài giống Úc khổng lồ, vú sữa, nho… tại Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM được nhiều khách thích thú. Những trái bưởi thỏi vàng “Tài, Lộc” gây sốt khi nhiều người lần đầu tiên thấy chúng khi còn trên cây.


Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại Đà Nẵng: Hút hơn 300 sản phẩm OCOP, "kích" tiêu thụ nông sản

Ngày hội sản phẩm Quảng Nam năm 2023 là kênh kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, HTX, các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các doanh nghiệp, chủ thể OCOP của tỉnh Quảng Nam, từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ vươn xa cả khu vực.


FED tăng lãi suất cơ bản, xuất khẩu Việt Nam ra sao?

Việc không thể trông chờ FED hạ lãi suất để kích thích tiêu dùng buộc doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam phải chuẩn bị tâm thế sống chung với chuyện thắt chặt chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ và một số thị trường trọng điểm khác


Xuất khẩu gạo nóng đến mức doanh nghiệp than không đủ gạo để bán

Ngành gạo xuất khẩu đang trong giai đoạn rất sáng khi xuất khẩu tăng trưởng 45% về giá trị, nhiều doanh nghiệp không đủ gạo để bán


Tìm 'cửa sáng' cho doanh nghiệp xuất khẩu

Muôn trùng khó khăn bủa vây doanh nghiệp (DN) xuất khẩu từ việc thiếu vốn, thiếu đơn hàng đến các rào cản kỹ thuật… Điều họ mong muốn lúc này là sự chung tay hỗ trợ từ các Bộ ngành cùng những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn.


Sụt giảm đơn hàng, doanh nghiệp quay cuồng ứng phó

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đau đầu trước tình trạng đơn hàng sụt giảm. Đáng lo là đơn hàng có nguy cơ vào tay các đối thủ cạnh tranh của Việt Nam.


EC lập hồ sơ theo dõi dư lượng thuốc trừ sâu trong bún, phở, bánh đa Việt Nam

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam vào thị trường EU cần thường xuyên theo dõi những quy định mới, kịp thời kiểm tra, giám sát, điều chỉnh hàng hóa xuất khẩu phù hợp quy định.


Đưa hàng Việt vào mạng lưới bán lẻ nước ngoài

Tiêu thụ hàng hóa thông qua hệ thống phân phối của các tập đoàn bán lẻ nước ngoài đã thực sự trở thành một kênh xuất khẩu hiệu quả, bền vững.


Sẽ xây dựng giới hạn dư lượng Ethylene Oxide trong mỳ ăn liền và một số nông sản

Bộ Công Thương sẽ xây dựng ngưỡng giới hạn cho phép đối với dư lượng Ethylene Oxide trong mỳ ăn liền tiêu thụ trong nước và một số thực phẩm khác.


Áp lực cạnh tranh ngày càng lớn

Làn sóng doanh nghiệp xuất khẩu quay về sân nhà ngày càng mạnh, trong khi doanh nghiệp nước ngoài cũng tìm cách đẩy mạnh, đưa hàng vào Việt Nam.