dd/mm/yyyy

Công nghệ số

Dữ liệu mở và trí tuệ nhân tạo là động lực tăng trưởng kinh tế

Ngày 8/6, tại TP.Huế, Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội nghị quốc tế “Dữ liệu mở và trí tuệ nhân tạo - động lực tăng trưởng kinh tế”.


Một thầy giáo ở Hà Giang nuôi con gì, trồng cây gì mà nghỉ hưu rồi vẫn thu 300 triệu/năm?

Không chỉ là một thầy giáo giỏi, nhiệt huyết với nghề, ông Trần Văn Hiền, thôn Nà Chì, xã Nà Chì (huyện Xín Mần, Hà Giang) còn được mọi người biết đến với vai trò là một người nông dân giỏi bởi mô hình phát triển kinh tế tổng hợp đã đem lại thu nhập cho gia đình ông gần 300 triệu đồng/năm.


Cục Chuyển đổi số quốc gia: Dữ liệu giống như đất đai trên không gian số

"Dữ liệu là tài nguyên mới, có thể coi là đất đai trên không gian số. Cơ quan nhà nước xây dựng và mở tài nguyên này nhằm phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số", Phó Cục trưởng phụ trách Cục CĐS quốc gia nhấn mạnh.


Ứng dụng công nghệ số, tăng cường tài chính số cho người yếu thế ở Việt Nam

Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ Châu Á, Mastercard cùng sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia phối hợp tổ chức tọa đàm “Tăng cường tài chính số - Thúc đẩy tài chính toàn diện cho các nhóm yếu thế tại Việt Nam”.


Thời cơ vàng, thách thức lớn

Hạt nhân hay cái “cốt lõi” của cách mạng công nghệ 4.0 chính là chuyển đổi số - quá trình thay đổi về chất, toàn diện về cách sống, cách làm việc, quản trị và phương thức sản xuất của cả xã hội cho đến tổ chức, cá nhân dựa trên và gắn cùng với sự phát triển công nghệ số.


Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Huế là địa phương làm điểm về chuyển đổi số"

Ngày 21/4, đoàn công tác Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác chuyển đổi số.


Nhà băng chinh phục khách hàng số từ những "điểm chạm" khác biệt

Điều quyết định lợi thế cạnh tranh của các tổ chức tài chính, ngân hàng chính là khả năng tạo ra trải nghiệm vượt trội đến cho mọi khách hàng. Và công nghệ số đang được xem là yếu tố quan trọng, giúp các tổ chức tạo nên những điểm chạm khác biệt.


Có gì trong Lễ hội Thanh niên - Youth Fest 2023?

Lễ hội Thanh niên - Youth Fest 2023 kéo dài trong 3 ngày (từ 24-26/3) với nhiều không gian và các chuỗi hoạt động trải nghiệm


Người làm báo trong kỷ nguyên số: Nội dung là vua còn công nghệ là nữ hoàng

Trao đổi tại tọa đàm “Người làm báo trong kỷ nguyên số”, các nhà báo cho rằng, dù ở bất kỳ thời kỳ nào, tinh thần cống hiến, chiến đấu của những người làm báo cũng không bao giờ thay đổi. Công nghệ số càng phát triển, trách nhiệm của nhà báo càng nhiều.


Meey Land được công nhận là doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

Ngày 15/3/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chính thức được Sở Khoa học và Công nghệ - UBND Thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ số 97/DNKHCN.