dd/mm/yyyy

Cây chè

Cả làng, cả xã ở Nghệ An thu gần 40 tỷ/năm nhờ loại cây lá chát trồng trên đồi vắng

Những đồi trọc được phủ xanh bởi các hàng chè xanh mướt, đến nay toàn xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã có hơn 600 ha trồng chè. Mỗi năm cây chè mang lại nguồn thu gần 40 tỷ đồng, giúp người dân xã Hùng Sơn thoát nghèo, vươn lên làm giàu.


Một người Thái Nguyên làm loại trà ủ men hương vị đặc biệt đưa ra cả nước ngoài dự thi

Từ mong muốn xây dựng thương hiệu chè Văn Hán để nâng tầm giá trị sản phẩm, và ấp ủ dự định đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài, chị Nguyễn Thị Vân, Giám đốc HTX Thái Minh (xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đã dồn bao tâm huyết, đam mê của mình và đã thành công.


Liên kết sản xuất khép kín giúp nông dân trồng chè ở Lai Châu tăng thu nhập hẳn lên

Chuỗi liên kết khép kín từ sản xuất đến tiêu thu sản phẩm có sự tham gia của người nông dân, doanh nghiệp và chính quyền giúp nhiều nông hộ trồng chè ở huyện Tam Đường (Lai Châu) có thu nhập tốt hơn, giảm nghèo bền vững.


Cây chè giúp người dân làm giàu trên quê hương

Có mặt ở Thuận Châu (Sơn La) từ những năm 60 mươi của thế kỷ trước, cây chè đã khẳng định được vị trí, đem lại thu nhập cao cho người nông dân.


Chị nông dân Thái Nguyên làm ra chế phẩm sinh học cho cây chè, sâu bệnh không thấy, chất lượng hơn hẳn

Gắn bó với cây chè từ thuở nhỏ, chị Vi Thị Phương (xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) luôn ấp ủ mong muốn sẽ đưa ra thị trường sản phẩm chè sạch, an toàn, chất lượng. Do đó chị đã dày công nghiên cứu ra chế phẩm sinh học mới với các nguyên liệu từ tự nhiên.


Giảm nghèo bền vững ở huyện Tủa Chùa của Điện Biên nhờ phục hồi, phát triển cây chè cổ thụ bản địa

Nằm ở độ cao trung bình trên 1.400m so với mực nước biển, khí hậu 2 mùa rõ rệt, 4 xã phía Bắc huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) có điều kiện tự nhiên phù hợp với sự sinh trưởng của chè Shan Tuyết (hay còn gọi là chè cổ thụ, chè cây cao). Loại chè này đã được công nhận là Cây di sản Việt Nam.


Video: Đưa Mường Khương trở thành vùng trọng điểm chè của tỉnh Lào Cai

Năm 2022, huyện Mường Khương được UBND tỉnh Lào Cai giao trồng mới 860 ha chè. Đến nay, người dân đã đăng ký trồng 897,16 ha, toàn bộ diện tích này sẽ tập trung trồng từ tháng 8 đến hết tháng 10/2022.


Mường Khương phát động phong trào sản xuất chè năm 2022

Hôm nay (7/8), tại thôn Phẳng Tao (Bản Sen, Mường Khương), huyện Mường Khương (Lào Cai) tổ chức Lễ phát động phong trào sản xuất chè năm 2022. Dự buổi Lễ có ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai.


Lai Châu: Cây chè giúp người dân Phìn Hồ thoát nghèo

Nhờ cây chè mà người dân xã Phìn Hồ (Sìn Hồ, Lai Châu) nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng...


Trồng loại cây lá xanh mát, bà con dân tộc Giáy ở Bản Bo của Lai Châu thành triệu phú

Hơn 12 năm bén rễ ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường (Lai Châu), cây chè đã và đang trở thành cây trồng chủ lực, giúp người dân các dân tộc thiểu số, trong đó có bà con dân tộc Giáy tăng thu nhập, tiến tới làm giàu…